THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 November 2013

Lốc xoáy cường độ mạnh thổi bay mái hàng chục nhà dân(Dân trí) - Ngày 7/11, Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này đã tiến hành khảo sát, thống kê mức thiệt hại sau trận lốc xoáy có cường độ mạnh làm ít nhất hàng chục ngôi nhà tại tỉnh này bị tốc mái.

Trường THCS Hiệp Thạnh bị lốc xoáy cuốn phăng nóc dãy nhà
Trường THCS Hiệp Thạnh bị lốc xoáy cuốn phăng nóc dãy nhà.
Trước đó, vào đêm 6/11, trận lốc xoáy nói trên đi qua trên địa bàn xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) đã làm hàng chục ngôi nhà bị tốc mái hoặc hư hỏng nặng. Thậm chí nhiều căn nhà bị đổ nát hoàn toàn, nhiều diện tích hoa màu của bà con địa phương bị hư hại nghiêm trọng, trong đó có nhiều diện tích bị nước lũ nhấn chìm.
Trong khi đó, tại Trường THCS Hiệp Thạnh, lốc xoáy đã cuốn phăng nóc dãy nhà, gây thiệt hại nhiều cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường. Cô Nguyễn Thị Hồng Loan - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện toàn bộ học sinh của trường đã được cho nghỉ học. Trong những ngày tới, nhà trường sẽ nỗ lực khắc phục những thiệt hại sau trận lốc xoáy để học sinh sớm trở lại trường.
Nhà dân ở xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng bị tốc mái sau trận lốc xoáy.
Nhà dân ở xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng bị tốc mái sau trận lốc xoáy.
Nhà dân ở xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng bị tốc mái sau trận lốc xoáy.
Ông Phan Công Ngôn - Thường trực Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện một số vùng trũng, thấp của huyện Đức Trọng hiện đang bị nước lũ dâng cao cô lập, giao thông bị chia cắt cục bộ.
Bên cạnh đó, ông Ngôn cũng cho biết, nhiều diện tích hoa màu của người dân tại các xã P’róh, Ka Đô của huyện Đơn Dương cũng bị nước sông Đa Nhim nhấn chìm gây thiệt hại nghiêm trọng.
Cho đến chiều ngày 7/11, một số nơi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng vẫn tiếp tục có mưa lớn. Dự báo trong 24 đến 36 giờ tới, thời tiết tại tỉnh Lâm Đồng có khả năng xuất hiện mưa ở nhiều nơi, có nơi mưa vừa đến mưa to.
Bình Huy - Viết Hảo