THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 November 2013

Đã đến ngày công an nhận định nạn nhân Cát Tường nổi!

ĐV –07/11/2013  --   Đã 19 ngày kể từ khi nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền bị bác sỹ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xuống sông Hồng. Theo Giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, có những trường hợp tử vong trước khi bị ném xuống nước thường từ 18 – 25 ngày mới nổi.


Trước đó, bên lề buổi thảo luận tổ Đại biểu Quốc hội Hà Nội  về tình hình tội phạm ngày 29/10, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc Công an TP Hà Nội đã trao đổi với báo chí một số thông tin liên quan đến vụ bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường làm chết nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền sau khi phẫu thuật thẩm mỹ đã ném xác xuống sông Hồng phi tang.
 
Trước câu hỏi Công an TP Hà Nội có tính đến tình huống khác ngoài việc đối tượng Tường ném xác nạn nhân xuống sông Hồng hay không, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết, khả năng lớn nhất là ném xuống sông.
 
“Ngoài tài liệu còn có những nhân chứng phát hiện điều này”, Thiếu tướng Chung nói.
 
Giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung
Giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung
 
Thiếu tướng Chung cho biết, theo tổng kết kỹ thuật hình sự thế giới, một người chết đuối dưới nước thông thường thì 5 đến 7 ngày xác sẽ nổi lên, điều này tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Đối với những trường hợp xác chết bị vứt xuống sông, có thể từ 18 - 25 ngày xác mới nổi.
 
“Bây giờ phải tìm được thi thể nạn nhân mới định được đúng tội danh của bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường. Chưa có vụ nào mà cơ quan công an không tìm được xác nạn nhân. Quyết tâm phải tìm bằng được xác nạn nhân” - ông Chung nhấn mạnh.
 
Giám đốc Công an TP Hà Nội lý giải thêm, việc phải bằng mọi giá phải tìm được xác chị Huyền còn để chứng minh, xác định đúng tội danh đối với đối tượng Nguyễn Mạnh Tường.
 
Hôm 31/10, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Mạnh Tường (40 tuổi, bác sỹ BV Bạch Mai), Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường để điều tra về các hành vi: Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác (Điều 242 Bộ luật hình sự) và hành vi xâm phạm thi thể (Điều 246 Bộ luật hình sự).
 
Cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam đồng phạm của ông Tường là Đào Quang Khánh (17 tuổi, nhân viên bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường) về hành vi xâm phạm thi thể. Các quyết định tố tụng trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.
 
Thợ lặn tìm kiếm trên sông Hồng
Thợ lặn tìm kiếm trên sông Hồng
 
Liên quan đến vụ việc, bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường đã khai nhận hành vi phạm tội của mình với các cán bộ điều tra. 
 
Cụ thể, sau khi đặt cọc trước 50 triệu đồng, sáng 19/10 chị Huyền quay lại Thẩm mỹ viện Cát Tường để phẫu thuật thẩm mỹ theo lịch hẹn. Tại đây, ông Tường đã trực tiếp dùng ống bơm kim tiêm loại 50cc để hút khoảng 11 ống mỡ từ phần bụng của chị Huyền.
 
Sau đó, ông Tường dùng chính các ống bơm trên, bơm lượng mỡ vừa được hút từ bụng lên ngực chị Huyền. Sau khi ca phẫu thuật kết thúc, chị Huyền có biểu hiện khó thở, sùi bọt mép nên Tường đã tiêm thuốc Diefegam 10mg cho chị Huyền.
 
Trước tình trạng ngày một nguy hiểm của bệnh nhân, ông Tường không đưa chị Huyền vào bệnh viện cấp cứu mà tiếp tục chỉ đạo nhân viên thực hiện cấp cứu tại chỗ... Đến tối cùng ngày chị Huyền tử vong.
 
Do sợ trách nhiệm, ông Tường đã cho các nhân viên nghỉ về nhà, thu dọn dụng cụ, sổ sách đem cất giấu, rồi cùng Đào Quang Khánh mang xác chị Huyền ra cầu Thanh Trì phi tang.
 
Như vậy, từ ngày 19/10 cho đến ngày 7/11, đã 19 ngày trôi đi từ khi thi thể nạn nhân bị ném xuống sông Hồng. Trong những ngày qua, các lực lượng chức năng và gia đình nạn nhân đã rất nỗ lực, tìm mọi cách để tìm vớt thi thể chị Huyền, song đến nay vẫn chưa đạt kết quả.
 
Đỗ Minh