THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 November 2013

Tranh cãi clip "Thanh niên hất đổ xe CSGT Gia Lai"

KENH13.INFO- 7/11/2013  --   Clip ghi lại một vụ xô xát giữa CSGT và một nhóm thanh niên được dân mạng chia sẻ, bàn tán về nguyên nhân cùng thái độ của những người trong cuộc.
Sáng nay, trên một số trang chia sẻ đăng tải clip ghi lại một vụ việc được cho là ở Gia Lai, trong đó vụ xô xát giữa một đội CSGT với nhóm 3 thanh niên được nhiều người quan tâm, theo dõi và bình phẩm.

 Chiếc mô tô của CSGT nằm ngã giữa đường như sau một vụ va chạm.
Chiếc mô tô của CSGT nằm ngã giữa đường như sau một vụ va chạm.
Địa điểm xảy ra vụ xô xát được cho là trên đường Hoàng Hoa Thám, TP. Pleiku, Gia Lai. Clip được chia sẻ lên mạng ghi lại hình ảnh chiếc mô tô của CSGT bị lật ngang giữa đường, xung quanh có khá nhiều người dân đứng theo dõi. Tại địa điểm này, xuất hiện một nhóm nam thanh niên (3 người) liên tục giằng co, tranh cãi lớn tiếng với các CSGT.
 CSGT dựng xe lên nhưng bị một nam thanh niên cản trở.
CSGT dựng xe lên nhưng bị một nam thanh niên cản trở.
Khi một CSGT tiến đến dựng chiếc mô tô nằm giữa đường, nam thanh niên (áo vàng) lao tới giữ chặt đầu xe và ghì xuống. Phản ứng với hành động này, viên cảnh sát bỏ xe lao vào, đẩy nam thanh niên này ra. Ngay lập tức, hai thanh niên (áo trắng) lao vào “bênh bạn”, chỉ tay, lớn tiếng với cảnh sát. Nam thanh niên áo vàng hùng hổ, chạy đến trước mặt các CSGT, chỉ tay vào mặt mình và liên tục khiêu khích “Đánh đi, đánh đi!”.
CSGT lao vào đẩy nam thanh niên cản trở việc dựng xe trước sự chứng kiến của nhiều người.
CSGT lao vào đẩy nam thanh niên cản trở việc dựng xe trước sự chứng kiến của nhiều người.
Sau một hồi tranh cãi, chiếc xe mô tô được CSGT dựng lên dắt vào lề đường. Nhóm thanh niên vẫn còn hùng hổ, đòi bỏ lại chiếc xe đồng thời quay lại nhờ người dân xung quanh chứng kiến, làm chứng và ghi lại hình ảnh.
Theo chia sẻ từ người dân chứng kiến vụ việc và thông tin từ người đăng tải clip lên mạng, nhóm nam thanh niên yêu cầu CSGT để chiếc xe mô tô bị lật ngã giữa đường để bảo vệ hiện trường, do trước đó đã xảy ra một va chạm giữa xe của CSGT và xe của các thanh niên này.
Nam thanh niên hùng hổ, liên tục khiêu khích các CSGT bằng hành động chỉ tay vào đầu, miệng nói "Đánh đi, đánh đi!".
Nam thanh niên hùng hổ, liên tục khiêu khích các CSGT bằng hành động chỉ tay vào đầu, miệng nói “Đánh đi, đánh đi!”.
Nam thanh niên hùng hổ, liên tục khiêu khích các CSGT bằng hành động chỉ tay vào đầu, miệng nói “Đánh đi, đánh đi!”.
Người mắc lỗi trong việc này vẫn chưa được xác định rõ là ai, nhưng thái độ ngông nghênh, lớn tiếng với cảnh sát của nhóm thanh niên cũng khiến nhiều người chướng mắt. Các CSGT trong vụ việc này tỏ ra khá bình tĩnh khi bị các nam thanh niên gây áp lực bằng hành động chỉ tay vào mặt, nói lớn tiếng, lao vào xô đẩy…
Clip được chia sẻ lên mạng trong sáng nay và mở ra nhiều cuộc tranh cãi trong cộng đồng mạng. Người xem đặt ra các tình huống và nhận xét về thái độ cũng như cách xử lý vụ việc của cả hai bên.
Nickname Hùng Lê Vũ bình luận: “Chưa cần biết ai đúng ai sai, cứ hổ báo, cự cãi lớn tiếng với CSGT là đã thấy khó chịu rồi. Nhìn bộ dạng khệnh khạng, kiểu ăn nói chỉ tay thật là chướng mắt”.
Clip ghi lại vụ việc được cư dân mạng chia sẻ
Nickname Lạc Bùi lại cho rằng: “Dù công an, cảnh sát có sai nhưng cũng đâu thiếu gì cách xử lý lịch sự và có văn hóa. Thấy mình có lý, thấy được dân chúng ủng hộ đứng vây quanh là làm nhảy chồm chồm lên, làm tới để ‘dọa’ người khác”.
Thành viên M.Linh 202 lại đưa ra một ý kiến khác: “Cũng chưa hẳn mấy thanh niên này sai… Chắc chắn đây là một vụ xô xát do CSGT gây ra, mấy thanh niên này bắt CSGT xin lỗi. Còn mấy anh cảnh sát định dựng xe dậy hủy hiện trường… Tuy nhiên nếu khôn ngoan, bình tĩnh thì cũng nên chọn cách xử lý khác, tránh làm loạn lên gây cản trở lưu thông trên đường phố”.
(Kiến Thức)