THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 November 2013

BÌ BÕM GIỮA PHỐ SAIGON

TP - Chịu ảnh hưởng của cơn bão số 13, trong chiều 6 đến chiều tối qua 7/11, nhiều tuyến đường ở TPHCM chìm trong biển nước, người dân, học sinh, công nhân… đi làm, đi học đều phải bì bõm lội.
Phải dùng xe tải để di chuyển người và xe máy qua tuyến đường Tân Hóa, mỗi lần như thế này phải mất 20 nghìn đồng/1 xe
Phải dùng xe tải để di chuyển người và xe máy qua tuyến đường Tân Hóa, mỗi lần như thế này phải mất 20 nghìn đồng/1 xe.
Sáng 7/11, nhiều tuyến đường ở quận 6, TPHCM ngập nặng khiến giao thông ở quận này rối rắm chưa từng có. Tại đường Tân Hóa, Đặng Nguyên Cẩn, nước ngập sâu khoảng 1 m nên giao thông gần như tê liệt. Nhiều người đi làm trên tuyến đường này đành xách giày, dép lội bộ; nhiều hàng quán tại đây đều nghỉ bán để chống chọi với nước dâng.
Chị Nguyễn Thị Hoa, ở đường Đặng Nguyên Cẩn, phường 13, quận 6 đang đón con đi học về, phải nhờ xe ô tô tải đang chở hàng nơi đây để “gửi con” . “Đường Tân Hóa này xưa nay cứ mưa là ngập nhưng chưa bao giờ tôi thấy nước ngập sâu như thế này. Hôm nay nước ngập sâu quá nên tôi cho xe máy lên xe tải để chở qua chứ không lại ướt hết áo quần mà còn tốn tiền sửa xe máy nữa”- chị Hoa nói.
Hai hôm nay, cửa hàng bán quần áo Shop Luân của chị Trần Kim Liễu ở đường Hòa Bình, quận Tân Phú cũng ế ẩm vì nước tràn vào cả trong quán. “Sáng mở mắt dậy đã thấy nước tràn vào nhà làm ướt hết hàng hóa”- chị Liễu nói.
Bì bõm trên đường đưa trẻ tới trường
Bì bõm trên đường đưa trẻ tới trường.
Nước ngập nặng trên đường Tân Hóa nên các chủ xe tải ở đây nghĩ ra cách kiếm tiền. Anh Long, ở đường Tân Hóa, quận 6 đã dùng xe tải của mình, vốn để chở vật liệu xây dựng nay chuyển công năng sang chở người và hàng hóa qua đoạn đường ngập sâu hơn 1 m. “Mỗi xe máy cộng với một người, mình lấy 20 nghìn gọi là tiền xăng”- anh Long nói. Trong buổi sáng hôm qua 7/11, chiếc xe tải của anh Long hoạt động hết công suất, mỗi lần chở gần 10 xe máy và người qua đoạn đường dài hơn 500 m bị ngập.
Không chỉ ở quận 6, trên tuyến đường Kha Vạn Cân ở quận Thủ Đức, mưa kéo dài từ chiều tối 6/11 tới ngày 7/11 chưa dứt kết hợp cùng triều cường khiến mặt đường bị ngập sâu cả mét. Hàng loạt phương tiện, đặc biệt là xe máy lưu thông đến đây bị ngập lút bánh xe, chết máy hàng loạt.
Trong lúc người đi đường mệt mỏi chóng chọi với nước, với tắc đường thì các tiệm sửa xe lại ăn nên làm ra. Anh Hoàng sửa xe ở đường này cho biết, từ 8 giờ sáng đến 10 giờ đã có hơn 30 xe máy chết bu-gi và cháy IC. “Làm một giờ ngày triều cường ngập còn hơn cả 10 ngày thường”- anh Hoàng nói vui nhưng khẳng định “không lợi dụng nước ngập để chặt chém khách”.
Nhiều tuyến đường như Nguyễn Xí, Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Hữu Cảnh, Ung Văn Khiêm, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh thuộc quận Bình Thạnh ngập sâu trong nước. Còn tại Bến Phú Định và Phạm Thế Hiển, quận 8; Nguyễn Văn Quá ở quận 12, nước cũng lên cao hơn 1 m.
Rau quả tăng giá mạnh
Mưa lớn kèm theo ngập khiến các loại rau quả ở một số chợ tại TPHCM tăng giá mạnh. Tại chợ Tân Mỹ, quận 7, giá rau xà lách từ 32 nghìn đồng/kg lâu nay, hôm qua đã tăng lên 45 nghìn đồng. Khoai tây Đà Lạt nơi đây cũng tăng giá từ 34 nghìn đồng/kg lên 48 nghìn/kg. Chị Hồng bán rau quả ở chợ này nói do rau từ các vùng không về được nên giá tăng. Tại chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh; chợ Tân Định ở quận 1, giá bông cải xanh tăng từ 40 nghìn/kg lên 65 nghìn/kg; còn các loại rau muống, rau dền, mồng tơi… cũng đồng loạt tăng giá từ 3-5 nghìn/kg.
Nguyễn Dũng - Đông Sơn - Lê Nguyễn