THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 November 2013

Đại gia nợ 1.600 tỷ, thêm nhiều cán bộ ngân hàng bị bắt!

 - Bỏ ra nước ngoài lẩn trốn vì khoản nợ khủng 1.600 tỷ đồng, đại gia thủy sản Phương Nam - ông Lâm Ngọc Khuân tiếp tục khiến hàng loạt cán bộ ngân hàng ở ĐBSCL bị ‘nhúng chàm’.
Ngày 7/11, theo một nguồn tin, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (Bộ Công an) đã bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Ngân hàng An Bình (Chi nhánh tỉnh Bạc Liêu) và ông Võ Văn Trương - Trưởng phòng quan hệ khách hàng ở tổ chức tín dụng này.
Đại gia, vỡ nợ, 1.600 tỷ, tam giữ, cán bộ ngân hàng
Khoản nợ 1.600 tỷ đồng ở doanh nghiệp thủy sản Phương Nam khiến nhiều cán bộ ngân hàng ‘nhúng chàm’. (Ảnh: Quốc Huy)
2 cán bộ ngân hàng này đều bị bắt về hành vi “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” khi trực tiếp cho Công ty CP Thực phẩm Phương Nam vay nợ.
Trong ngày, thêm 4 cán bộ ngân hàng bị bắt, trong đó có bà Nguyễn Thị Bích Dung – Phó giám đốc và ông Lâm Quốc Tuấn - Trưởng phòng khách hàng Ngân hàng Vietcombank (chi nhánh Sóc Trăng).
Riêng cán bộ tín dụng Huỳnh Thị Huệ bị khởi tố nhưng được tại ngoại.
Ngân hàng Sacombank Chi nhánh ở Sóc Trăng cũng có 2 cán bộ bị bắt là ông Lưu Quốc Cường - Phó giám đốc và thuộc cấp Võ Việt Thắng.
Trước đó, như VietNamNet đã thông tin, liên quan đến khoản nợ 1.600 tỷ của đại gia Lâm Ngọc Khuân ở Công ty CP Phương Nam, Sóc Trăng đã có 14 cán bộ ngân hàng và kế toán doanh nghiệp này bị khởi tố, bắt giam và tại ngoại.
Cá nhân ông Khuân cũng bị Bộ Công an phát lệnh truy nã về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Vụ án vẫn đang được cơ quan Bộ Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.
Quốc Huy