THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 November 2013

Cách chức Giám đốc chi sai hàng trăm triệu!

 - Ngày 7/11, thông tin từ UBND TP. Vinh cho biết, Hội đồng kỷ luật thành phố vừa ra quyết định cách chức ông Nguyễn Văn Hạ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục xã hội (GDXH) TP. Vinh vì những sai phạm nghiêm trọng.
Ông Nguyễn Trung Châu, Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh cho biết, ông Hạ bị buộc thôi việc do liên quan đến những sai phạm về quản lý thu chi ở Trung tâm GDXH thành phố.
Cụ thể, sau khi nhận được đơn tố cáo các sai phạm tại đơn vị này, ngày 25/6, UBND TP. Vinh đã ra quyết định thanh tra toàn diện. Kết luận cho thấy hàng loạt sai phạm trong quản lý thu chi, gây thất thoát hàng trăm triệu đồng từ nguồn kinh phí phục vụ cai nghiện cộng đồng, cấp thuốc, dạy nghề của trung tâm.
Giám đốc, Trung tâm Giáo dục xã hội, TP. Vinh, Nghệ An, chi sai, hàng trăm triệu
Trung tâm GDXH TP. Vinh (Nghệ An)
Theo kết luận, ông Nguyễn Văn Hạ phải chịu trách nhiệm thu hồi hơn 216 triệu đồng do những sai phạm trong thu chi tài chính từ tháng 6/2011 đến nay.
Bên cạnh đó, GĐ Nguyễn Văn Hạ còn liên quan đến một số sai phạm nghiêm trọng khác, trong đó có việc cho học viên về thăm nhà sai quy định.
Điển hình là vụ việc cho học viên cai nghiện bắt buộc Nguyễn Hữu Hòa về thăm nhà vào tháng 3. Sau đó, Hòa đã bắt con gái của mình đi trốn và gọi điện về nhà đòi tiền chuộc (VietNamNet đã thông tin).
Tiếp đến, ngày 7/6 vừa qua, trung tâm để 22 học viên đang cai nghiện bỏ trốn, gây mất trật tự trên địa bàn.
Liên quan đến những sai phạm này, Hội đồng kỷ luật UBND TP Vinh cũng đã kỷ luật khiển trách Phó GĐ Hoàng Xuân Hưởng, kiểm điểm Hoàng Văn Thái và cảnh cáo kế toán trưởng Vương Thị Kiều Lê.
C. Nam