THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 November 2013

Nhà Nước có thực sự chống tham nhũng?!

Một buổi họp chống tham nhũng cấp Quận, Huyện (ảnh minh họa)
Một buổi họp chống tham nhũng cấp Quận, Huyện (ảnh minh họa)
Phapluatxahoi.vn
RFA- 07/11/2013 
Sáng nay trong buổi thảo luận về công tác phòng chống tham nhũng và tội phạm được tổ chức tại Hà Nội, Đại Biểu Quốc Hội Lê Như Tiến tiết lộ cho cử tọa biết mỗi lần đi họp quốc hội là lãnh đạo địa phương dặn dò rất kỹ rằng phát biểu gì cũng được, nhưng không nên nói đến tham nhũng, không nên làm điều mà người Việt Nam thường nói là “vạch áo cho ngưởi xem lưng”.
Vị dân cử đại diện cho tỉnh Quảng Trị kiêm Phó Chủ Nhiệm Ủy Ban Văn Hóa Giáo Dục Thanh Thiếu Niên Và Nhi Đồng của Quốc Hội Việt Nam còn ví von là trong kế hoạch phòng chống tham nhũng, cả nước được yêu cầu bày binh bố trận rầm rộ, súng đạn sẵn sàng nhưng kết quả không đạt yêu cầu, tham nhũng chưa bị sát thương.
Một điểm khác cũng được nêu ra ở cuộc hội thảo là cơ quan phòng chống tham nhũng cho chính phủ dựng lên thì dày đặc, nhưng phần lớn các vụ án tham nhũng lại do dân chúng và những cơ quan truyền thông phát hiện.