THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 November 2013

UAV Trung Cộng trộm công nghệ chế tạo Global Hawk Mỹ?!

ĐẤT VIỆT - Ngày 7/11, một đoạn video clip xuất hiện trên internet trong tuần này hé lộ loại máy bay không người lái (UAV) mới nhất của Trung Quốc, bị nghi "chôm công nghệ Mỹ", vì nó trông giống như máy bay do thám tầm cao không người lái Global Hawk của Không quân Mỹ.


Theo tờ The New York Times ngày 6/11, UAV mới của Trung Quốc có kích cỡ nhỏ hơn “một chút” nhưng trông giống như Global Hawk.
UAV Trung Quốc có thiết kế cánh, phần đuôi và động cơ tựa như Global Hawk.
Mẫu UAV mới của Trung Quốc bị nghi ăn cắp thiết kế Global của Mỹ. Ảnh chụp màn hình Youtube
Mẫu UAV mới của Trung Quốc bị nghi ăn cắp thiết kế Global của Mỹ. Ảnh chụp màn hình Youtube
Trên thân của UAV Trung Quốc cũng được trang bị các hệ thống định vị vệ tinh tân tiến và kích thước của UAV cho phép nó hoạt động tầm xa và bay ở trong khu vực của kẻ địch trong nhiều giờ liền.

Các chuyên gia quốc phòng Mỹ cho rằng Trung Quốc từ lâu đã "nhái" các thiết kế máy bay không người lái của nước ngoài. Một số máy bay không người lái "nhái" do Trung Quốc chế tạo đã xuất hiện trong những cuộc triển lãm hàng không và quốc phòng gần đây.

Trước đó, tờ The New York Times ngày 23/9 dẫn lời các chuyên gia an ninh mạng Mỹ cho rằng, một nhóm tin tặc Trung Quốc, bị nghi là do Bắc Kinh thuê, đang nỗ lực đánh cắp công nghệ UAV của Mỹ.

Nhóm tin tặc Trung Quốc, ở thành phố Thượng Hải, đã tấn công vào ít nhất 20 nhà thầu quốc phòng nước ngoài, trong đó có Mỹ, trong hai năm gần đây, với mục đích trộm công nghệ chế tạo UAV của Mỹ, theo các chuyên gia an ninh mạng Mỹ.

The New York Times dẫn một báo cáo quốc phòng của Đài Loan gần đây cho rằng không quân Trung Quốc sở hữu trên 280 UAV.

Hồi đầu tháng 9/2013, Tân Hoa xã cũng loan tin Trung Quốc vừa ra mắt một loại trực thăng không người lái thế hệ mới nhất của nước này, JY-8, có thể đạt tới vận tốc tối đa 400 km/giờ.

Ngày 22/10, một tờ báo Nhật Bản cho rằng gián điệp Trung Quốc tung chiêu 'mỹ nhân kế', giả làm tiếp viên quán bar để trộm các công nghệ của Nhật Bản.

Các giám đốc và nhân viên của ít nhất 5 công ty công nghệ cao hàng đầu của Nhật Bản là khách hàng thân quen của một quán bar ở thành phố Kyoto của Nhật Bản, tờ South China Morning Post ngày 22.10 trích bài báo của tờ Shukan Jitsuwa (Nhật Bản).

Quán bar này tính phí 20.000 yen (204 USD) mua vé vào cổng và thuê 8 nữ nhân viên xinh đẹp chuyên tiếp rượu và hầu chuyện khách hàng.

Các nữ nhân viên này tiếp rượu bia các vị này, dùng sắc đẹp gạ gẫm họ nói về các công nghệ mới (không nêu rõ loại công nghệ gì) đang phát triển tại công ty của họ và các hợp đồng hợp tác, xâm nhập thị trường Trung Quốc.

Các nữ tiếp viên sẵn sàng qua đêm và tham dự các buổi tiệc tình dục với những người này để khai thác thông tin.

Nếu các nữ nhân viên không khai thác được thông tin gì, thì các giám đốc và nhân viên kể trên sẽ nhận được các bức thư tống tiền, ép buộc họ phải rò rỉ thông tin.

 Trang Trang  (Tổng hợp)