THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 November 2013

Điều tiết giao thông giữa "biển nước"(Dân trí) - Chiều ngày 7/11, lực lượng CSGT quận Bình Tân (TPHCM) phải dầm mình nhiều giờ liền giữa "biển nước" ngập mênh mông để điều tiết giao thông.

CSGT điều tiết giao thông giữa biển nước
CSGT điều tiết giao thông giữa "biển nước"
Do ảnh hưởng của mưa và triều cường, đoạn đường dài khoảng 1km nằm trên đường Kinh Dương Vương (đoạn gần Bến xe Miền Tây, quận 6) và nối dài đến giao lộ Hồ Học Lãm (quận Bình Tân) đã bị ngập nước nghiêm trọng. Ngay từ sáng sớm 7/11, nước triều cường bắt đầu dâng cao khiến đoạn đường này biến thành “sông”.
Điều tiết giữa dòng người đang lội sông
Điều tiết giữa dòng người đang lội sông
Điều tiết giữa dòng người đang "lội sông"
Khi nhiều địa bàn khác đã rút nước thì đoạn đường trên vẫn bị nước bao phủ, có điểm ngập đến tận yên xe máy. Các phương tiện đổ về Bến xe Miền Tây ngày càng lớn. Lực lượng CSGT quận Bình Tân đã có mặt để điều tiết, phân luồng và hướng dẫn người tham giao giao thông tránh đi vào chỗ ngập sâu.
Giúp người dân thoát khỏi chỗ ngập sâu
Giúp người dân thoát khỏi chỗ ngập sâu
Nhiều trường hợp xe chết máy mà người điều khiển là phụ nữ, người già không thể xoáy xở, lập tức những chiến sĩ CSGT tiếp cận giúp đỡ.
“Biết các chú ấy đang làm nhiệm vụ nhưng ngâm dưới nước lâu vậy, lại phải dàn xếp cho xe ô tô đi chậm lại, tránh tạo sóng xô ngã người đi xe máy rồi giúp đẩy xe dân, đây quả là hình ảnh đẹp, gần gũi và thân thiện của người CSGT” – Ông Nguyễn Quý Đức (người địa phương) chia sẻ.
Hình ảnh đẹp giữa CSGT với người dân
Hình ảnh đẹp giữa CSGT với người dân
Hình ảnh đẹp giữa CSGT với người dân
Ghi nhận của PV Dân trí, đến 15h30 chiều 7/11, tại khu vực này nước vẫn gây ngập nặng, các phương tiện lưu thông qua đây hết sức khó khăn. Tại khu vực đường Kênh Tân Hóa cũng rơi vào cảnh tượng tương tự.
Trung Kiên