THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 December 2013

Công trình xây dựng vi phạm ngang nhiên tồn tại trên phố Tràng Thi(Dân trí) - Thời gian qua, các hộ dân trú tại số 6 phố Tràng Thi nhiều lần gửi đơn ra UBND phường Hàng Trống phản ánh vi phạm xây dựng của gia đình ông Nguyễn Huy Cố sống cùng số nhà, nhưng đến nay công trình chưa bị xử lý khiến dư luận bức xúc.

Đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Lan gửi đến báo Dân trí và các cơ quan chức năng
Đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Lan gửi đến báo Dân trí và các cơ quan chức năng
 
Trong đơn tố cáo gửi đến báo Dân trí, bà Trần Thị Ngọc Lan, trú tại số 6 phố Tràng Thi, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội phản ánh, công trình xây dựng của gia đình ông Nguyễn Huy Cố sống cùng số nhà đã vi phạm nghiêm trọng trật tự xây dựng (TTXD), lấn chiếm diện tích sử dụng chung của cả số nhà. Khi phát hiện các hạng mục vi phạm, bà Lan đã có đơn gửi UBND phường Hàng Trống nhưng đã hơn 1 tháng trôi qua công trình vi phạm chưa bị xử lý, mặc dù cán bộ phường Hàng Trống nhiều lần hứa sẽ giải quyết.
 
Đơn của bà Lan cho biết, trong thời gian gia đình ông Nguyễn Huy Cố xây nhà, bà Lan và các hộ dân số 6 phố Tràng Thi đã tạo điều kiện để hàng xóm thi công thuận lợi. Tuy nhiên, khi công trình dỡ bỏ bạt che chắn, bà Lan và các hộ khác mới phát hiện công trình của gia đình ông Cố đã lấn chiếm diện tích sử dụng chung, tự ý xây chồng lấn lên phần tường của nhà bà Lan đã được UBND quận Hoàn Kiếm cấp Giấy chứng nhận QSDĐ mà không hỏi ý kiến.
 
Lối dẫn vào hầm tăng xê được biến hóa thành cửa nhà ông Cố
Lối dẫn vào hầm tăng xê được "biến hóa" thành cửa nhà ông Cố
 
Đường dẫn vào hầm tăng xê và cửa hầm đã bị bịt
Đường dẫn vào hầm tăng xê và cửa hầm đã bị bịt
Ghi nhận thực tế cho thấy, giáp thửa đất gia đình ông Nguyễn Huy Cố có 1 hầm tăng xê thuộc diện tích sử dụng chung của các hộ dân sinh sống trong số nhà. Trong quá trình xây dựng công trình nhà ông Cố đã dựng cột bê tông bịt lối đi vào hầm tăng xê, dựng cột ra đầu hồi phía hầm tăng xê khoảng 1,5m2 để xây dựng chồng nhiều tầng.
Ở phần tường giáp ranh nhà bà Trần Thị Ngọc Lan, có dấu hiệu cho thấy công trình xây dựng nhà ông Cố chồng lấn lan can lên tường nhà bà Lan. Trao đổi với PV Dân trí ngày 2/12/2013, bà Trần Thị Ngọc Lan cho biết, sau khi phát hiện sự việc bà đã có đơn trình bày gửi UBND phường Hàng Trống đề nghị kiểm tra và xử lý. Ngày 22/11/2013, lãnh đạo phường mời 2 gia đình lên hòa giải nhưng không thành công.
 
Bà Lan cho rằng lan can nhà ông Cố (màu vàng) đã chồng lấn lên tường nhà bà
Bà Lan cho rằng lan can nhà ông Cố (màu vàng) đã chồng lấn lên tường nhà bà
Về vụ việc này, làm việc với PV Dân trí đầu tháng11/2013, ông Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND phường Hàng Trống xác nhận công trình xây dựng của gia đình ông Nguyễn Huy Cố có chồng lấn sang phần lối đi vào hầm tăng xê tại số 6 phố Tràng Thi. Theo lời ông Khánh, trước mắt UBND phường sẽ tổ chức hòa giải, nếu các hộ không hòa giải được UBND phường sẽ kiểm tra và xử lý dứt điểm tất cả các trường hợp vi phạm TTXD.
Liên quan đến vấn đề vi phạm TTXD ở số 6 Tràng Thi, ngày 6/11/2013, Văn phòng Quận ủy Hoàn Kiếm đã ban hành văn bản số 917/PB/VPQU thông báo ý kiến chỉ đạo của Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm, yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo, giải quyết đơn tố cáo của bà Trần Thị Ngọc Lan về những vi phạm của hộ ông Nguyễn Huy Cố.
 
Văn bản chỉ đạo giải quyết của Quận ủy Hoàn Kiếm
Văn bản chỉ đạo giải quyết của Quận ủy Hoàn Kiếm
Theo thông tin PV Dân trí có được, trong tháng 11 và đầu tháng 12/2013, UBND phường Hàng Trống đã mời công dân đến làm việc, đồng thời cử cán bộ xây dựng xuống kiểm tra thực tế. Tuy nhiên, cho đến nay các hộ dân chưa tìm ra tiếng nói chung, còn công trình vi phạm vẫn cứ tồn tại. Để bảo vệ quyền lợi chung của số nhà, bà Trần Thị Ngọc Lan đề nghị ông Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo, giám sát UBND phường Hàng Trống kiểm tra, rà soát và đưa ra biện pháp xử lý nghiêm minh vi phạm về TTXD.
Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.
Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương