THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 December 2013

CHỨNG KHOÁN KHỞI SẮC DO VIỆC LÀM GIA TĂNG

NEW YORK (AP) 06/12/2013  Giá cổ phiếu tăng mạnh sau khi chính phủ báo cáo công việc làm trên toàn quốc gia tăng liên tiếp trong bốn tháng. Ðiều được xem như là dấu hiệu khích lệ cho nền kinh tế.

Thị trường việc làm vững vàng khiến giới đầu tư tập trung vào sự cải thiện kinh tế trên toàn quốc, thay vì phải lo lắng về kích thích kinh tế của ngân hàng Dự Trữ Liên Bang (Fed).Sàn chứng khoán New York trong ngày Twitter “lên sàn.” Hình minh họa. (Hình: AP Photo/New York Stock Exchange)

Cổ phiếu từng mất giá trong tuần này sau một chuỗi báo cáo tích cực về kinh tế, khiến giới đầu tư lo ngại rằng Fed sẽ sớm rút lại việc mua $85 tỉ công khố phiếu mỗi tháng, điều vốn giúp giữ mức thấp của phân lời dài hạn và nâng đỡ cho thị trường chứng khoán.

Giờ đây việc thuê mướn nhân công tỏ ra đang vững chắc, giới đầu tư có vẻ như quên đi nỗi lo, vì rằng nền kinh tế chưa sẵn sàng để cho Fed bắt đầu ra tay giảm bớt việc kích thích kinh tế.

Randy Frederick thuộc công ty đầu tư Charles Schwab nói: “Báo cáo về việc làm thật tuyệt vời. Rất dễ chịu khi thấy thị trường có phản ứng tích cực, vì lẽ từ lâu chúng ta quen sống trong tâm trạng 'tin lành là tin dữ.'”

Giới chủ nhân tháng rồi mướn thêm 203,000 nhân công, tiếp sau việc thêm vào 200,000 công việc hồi Tháng Mười. Gia tăng việc làm trong Tháng Mười Một đưa mức thất nghiệp thấp xuống còn 7% so với 7.3% của Tháng Mười. (TP)