THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 December 2013

CHÚ CỦA KIM JONG-UN PHẢI "VIẾT THƯ XIN LỔI" CHÁU MỔI NGÀY"

SH- 07/12/2013  -Theo truyền thông Hàn Quốc, ông Jang Song Thaek, người chú được cho là đã bị cách chức của Kim Jong Un, đang ở nhà riêng tại Bình Nhưỡng và hàng ngày phải viết thư xin lỗi cháu.


Dẫn nhiều nguồn tin khác nhau, tờ The Korea Times cho biết lý do đằng sau hình phạt “không tiền khoáng hậu” này là do ông Jang Song Thaek đã xem nhẹ “những hoạt động chống đảng (Lao độngTriều Tiên)” của hai phụ tá thuộc quyền là Ri Young-ha và Jang Su-gil.
Hai nhân vật này đã bị tử hình hồi tháng trước sau khi ông Jang bị bãi nhiệm khỏi mọi chức vụ, theo hãng tin Yonhap.
Trong khi đó, cũng có tin nhiều phụ tá thân cận khác của ông Jang đã bị bắt, và có tin một phụ tá của ông Jang, vốn là người am hiểu những khoản chi tiêu bí mật của ông Kim Jong Un và người cha quá cố là ông Kim Jong-il đang xin tị nạn ở Hàn Quốc.
Theo mạng tin tức truyền hình cáp YTN, viên phụ tá trên đang được các quan chức Hàn Quốc bảo vệ ở một nơi bí mật ở Trung Quốc, sau khi Bắc Kinh ngăn người này chạy sang Lào, nơi ưa chuộng của những người Triều Tiên muốn rời khỏi đất nước.
Nhiều thân nhân của ông Jang, người có lúc được xem là nhân vật số 2 ở Triều Tiên, đang làm nhiệm vụ ở nước ngoài cũng đã bị triệu hồi về nước.
Với những tin đồn ngày càng nhiều về vụ ông Jang, dư luận đang chú ý đến lễ kỷ niệm lần thứ hai ngày mất của ông Kim Jong-il, dự kiến sẽ quy tụ đông đảo giới chức cao cấp về chính trị và quân sự Triều Tiên vào ngày 18/12 để xem có dấu hiệu thay đổi gì ở quốc gia này hay không.
Bình Nhưỡng cho đến nay vẫn chưa lên tiếng chính thức về vụ ông Jang.