THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 December 2013

Diễn tập chữa cháy và cứu hộ tại đường hầm sông Sài Gòn

(TNO) Đêm 6.12, Sở Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp với Sở Phòng cháy chữa cháy TP.HCM cùng lực lượng Cảnh sát giao thông, UBND quận 2, 1, 4 đã điều động gần 300 người tham gia diễn tập chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại đường hầm sông Sài Gòn.
 
"Vụ cháy" ở đường hầm sông Sài Gòn đêm 6.12 đã được xử lý kịp thời
Tình huống giả định được đưa ra, một chiếc xe máy lưu thông qua đường hầm từ quận 2 qua quận 1. Khi vào hầm được 200 m thì va chạm với với một xe máy khác, ngã ra đường, rồi bốc cháy.
Lúc này, tám xe máy đi sau cũng tông liên hoàn và té ngã, khiến 15 người bị thương. Trong hầm lúc này có nhiều phương tiện tham gia giao thông, với khoảng 60 người đang hoảng loạn tìm cách thoát ra ngoài.
Ngay khi vụ việc xảy ra, các lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng phân luồng giao thông và ứng cứu ban đầu. Nhận tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã nhanh chóng triển khai xe cộ, máy móc cùng chiến sĩ đến hiện trường. Xe cứu thương, lực lượng y bác sĩ cũng đã nhanh chóng có mặt để cấp cứu và đưa nạn nhân đến bệnh viện.
Với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng, chưa đầy 30 phút sau khi tai nạn xảy ra, ngọn lửa đã được dập tắt. Tất cả nạn nhân được đưa ra ngoài an toàn.
Một số hình ảnh diễn tập tại đường hầm sông sài Gòn vào đêm 6.12:
 

Nhanh chóng đưa các "nạn nhân" đi cấp cứu


"Vụ cháy" xảy ra khi đường hầm đang có nhiều phương tiện lưu thông

Lực lượng phòng cháy chữa cháy nhanh chóng có mặt

Việc "chữa cháy" được tiến hành khẩn trương

Chưa đầy 30 phút, "vụ cháy" đã được dập tắt
Tin, ảnh: Độc Lập - Công Nguyên