THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 December 2013

Bệnh nhân ung thư ở thành phố lớn tại VN tăng vọt!

VIỆT NAM (NV) Phúc trình chính thức được công bố tại hội nghị chống ung thư diễn ra ngày 5 và 6 tháng 12 tại Sài Gòn cho biết, mỗi năm có 82,000 người chết tại Việt Nam vì bệnh ung thư.

Phúc trình của ông Lê Hoàng Minh, giám đốc bệnh viện Ung Bướu Sài Gòn còn xác định rằng, bệnh ung thư sẽ trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam vào những năm tới đây.Bệnh viện Ung Bướu là một trong những địa chỉ có số bệnh nhân đông đúc nhất tại Sài Gòn. (Hình: VietNamNet)

Mặt khác, theo kết quả cuộc khảo sát mới nhất của bệnh viện Ung Bướu Sài Gòn, số người mắc bệnh ung thư tại các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Cần Thơ, Thái Nguyên đang tăng vọt hàng năm.

Riêng tại Sài Gòn, mỗi năm có thêm 6,800 người bị bệnh ung thư, trong đó nữ bị bệnh nhiều hơn nam. Ở phụ nữ, bệnh ung thư vú và cổ tử cung thường xảy ra, trong khi ở nam giới là ung thư phổi và gan.

Vẫn theo phúc trình của bệnh viện Ung Bướu Sài Gòn, tỉ lệ người mắc bệnh ung thư tại Sài Gòn tăng khoảng 10% mỗi năm. Bệnh viện này, từ đầu năm 2013 đến nay, đang chữa trị cho khoảng 20,000 bệnh nhân. Số người bệnh từ 65 tuổi trở lên chiếm đến 70%. Ðáng nói là bệnh được khám phá quá muộn ở hầu hết các bệnh nhân.
Báo mạng VietNamNet dẫn lời ông Lê Hoàng Minh nhận định rằng, nếu được phát giác sớm, người bệnh có nhiều hy vọng kéo dài thời gian sống còn. Ông Minh nói rằng, hầu hết người bệnh bị ung thư vú chỉ đến bệnh viện khi bệnh đã phát triển ở giai đoạn 2 và 3.

Còn theo dư luận, tỉ lệ bệnh nhân ung thư tăng vọt hàng năm tại Việt Nam có nguyên nhân vì môi trường sinh sống bị nhiễm độc ngày càng nhiều, từ không khí, nước sinh hoạt cho đến thực phẩm& Hơn nữa, điều kiện để được trị bệnh xem ra ngày càng khó khăn khiến người bệnh ngại đến bệnh viện và sớm lâm vào tình trạng tuyệt vọng, đầu hàng nghịch cảnh.