THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 December 2013

Kinh hoàng vì hàng ăn bán cùng hàng tươi sống đầy ruồi nhặng

Chợ Đống Đa một trong những khu chợ khá sầm uất tại thành phố Pleiku (Gia Lai). Ở khu chợ này, đang tồn tại một nghịch cảnh các hàng kinh doanh ăn uống xen lẫn với hàng kinh doanh đồ tươi sống.

“Mục sở thị” khu bán thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, thủy hải sản và hàng ăn uống, chúng tôi không khỏi giật mình. Một số ngành hàng tươi sống, thực phẩm chế biến và hàng ăn uống nằm xen lẫn nhau, rất mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Khu trung tâm chợ có khoảng trên chục quán ăn nằm gọn trong khu bán hàng tươi sống.

Hàng ăn bán cùng hàng tươi sốngNhếch nhác bên trong chợ Đống Đa.

Các cửa hàng tươi sống như: thịt lợn, thịt gà, thịt bò… được bày bán lộn xộn. ngay cạnh đó là các hàng ăn uống như: bún, phở, bánh cuốn, nước đậu tương… không hệ được che đậy, ruồi nhặng bay qua bay lại.

Hàng ăn bán cùng hàng tươi sốngHai mẹ con ngồi ăn vô tư trên thịt tươi sống.

Hàng ăn bán cùng hàng tươi sống-2   Các quán ăn được bán cạnh các hàng thịt tươi sống.

Các quán ăn với một thùng nước để bên, tất cả các chén bát đều được tuôn vào và chỉ được rửa qua một lần. Cứ như thế từ sáng đến trưa, với một thùng nước sẽ được rửa vô số lượt chén bát. Nhưng nhiều người dân vẫn vô tư ngồi ăn, không để ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hàng ăn bán cùng hàng tươi sống-1Khách hàng vẫn vô tư ăn uống không hề quan tâm tới vệ sinh an toàn thực phẩm.

Việc kinh doanh các ngành hàng trong chợ không được sắp xếp theo khu vực mà các hộ kinh doanh mạnh ai nấy bán. Trang thiết bị của các quầy hàng cũng giản tiện đến mức không thể giản tiện hơn.

Chị Hà một tiểu thương trong chợ cho biết, “các quán ăn trong chợ lúc nào cũng đông khách. Khách hàng chính vẫn là những hộ dân sống xung quanh đây và các tiểu thương trong chợ”.
Chí Dũng