THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 December 2013

Thu mua vịt đẻ xuất sang Trung Quốc06/12/2013 22:17 (GMT + 7)
TTO - Ngày 6-12, ông Trương Văn Phú, phó trưởng phòng Kinh tế quận Ô Môn cho biết, thời gian gần đây trên địa bàn quận Ô Môn (TP Cần Thơ) xuất hiện tình trạng thương lái thu mua vịt đẻ xuất sang Trung Quốc với giá 50.000- 60.000 đồng/con.

Theo ông Phú, trong ngày đã phát hiện một cơ sở giết mổ gia cầm trên địa bàn quận xuất 1 container với khoảng 14.000 con. Trước thực trạng trên ông Phú khuyến cáo người nuôi vịt nên thận trọng, duy trì đàn vịt còn đẻ tốt, đồng thời tiếp tục thả nuôi.
Ông Nghĩa- chủ một lò giết mổ gia cầm nằm trên quốc lộ 91 (quận Ô Môn), cho biết không chỉ thu mua trên địa bàn quận mà thương lái Trung Quốc cũng thu mua vịt đẻ ở các tỉnh khác. Vịt đẻ được thu mua đưa vào lò giết mổ, sau đó gia công, đóng gói đưa ra cửa khẩu Móng Cái rồi xuất sang Trung Quốc.
Trong khi đó, phòng quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP. Cần Thơ) đã kiểm tra giấy tờ xuất nhập cảnh của hai người Trung Quốc và phát hiện việc tạm trú, hoạt động giám sát giết mổ gia cầm không được cấp phép, nên buộc rút ngắn thời hạn tạm trú, buộc xuất cảnh đối với họ.
LÊ DÂN