THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 December 2013

MỸ PHÓNG PHI CƠ KHÔNG NGƯỜI LÁI TỪ TÀU NGẦM

WASHINGTON (NBC News) – Hải quân Mỹ hôm Thứ Năm cho hay đã thành công trong việc phóng máy bay không người lái từ tàu ngầm, một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường khả năng trinh sát và do thám.|
 Phi cơ không người lái được phóng từ tàu ngầm USS Providence. (Hình: Getty Images)

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, Phòng Thí Nghiệm Hải Quân Mỹ cho hay chíêc phi cơ không người lái mang tên “XFC” đã được phóng đi từ ống phóng ngư lôi của tàu ngầm USS Providence.

Cả chiếc phi cơ không người lái này được để vào ống chứa tròn, rỗng, dùng để phóng hỏa tiễn Tomahawk. Khi lên tới mặt nước, các cánh của phi cơ không người lái mở ra và khởi sự chuyến bay kéo dài mấy giờ đồng hồ.

Chiếc XFC chiếu các hình ảnh video về lại cho tàu ngầm Providence, các tàu hỗ trợ và các giới chức hải quân Mỹ trước khi hạ cánh xuống bộ chỉ huy cơ quan thử nghiệm của hải quân Mỹ tại Bahamas.

Bản thông cáo của hải quân Mỹ không cho biết là vụ thử nghiệm này xảy ra khi nào và ở đâu.

Hồi mùa Hè vừa qua, một phi cơ không người lái cũng mấy lần cất cánh và đáp xuống một hàng không mẫu hạm Mỹ.