THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 December 2013

Quảng Ninh: Bốn người chết vì ngộ độc rượu!

QUẢNG NINH (NV).- Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh vừa mở cuộc họp báo khẩn cấp, báo động về tình trạng rượu giả bày bán tràn lan làm chết người. Theo phúc trình mới nhất của Sở này, chỉ trong vòng bốn ngày qua, số vụ ngộ độc rượu bùng phát khiến ít nhất bốn người chết. Các nạn nhân đã uống phải loại rượu chứa lượng Methanol nhiều gấp 2,000 mức cho phép. 
 Rượu nếp Hà Nội, nghi làm giả, chứa Methanol vượt ngưỡng qui định gấp 2,000 lần, vừa làm chết 4 người tại tỉnh Quảng Ninh. (Hình: VNExpress)

Theo báo Tiền Phong, vụ đầu tiên xảy ra tại trụ sở một công ty toạ lạc tại huyện Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh khoảng 4 giờ rưỡi chiều ngày 29 tháng 11. Trong vụ này, một nhóm công nhân khoảng 13 người đã tụ tập mở cuộc liên hoan “chè chén.” Cả nhóm mua thịt chó về nấu nướng, dùng cho cuộc liên hoan tại bếp ăn tập thể của công ty. Tổng cộng khoảng bốn can được dán nhãn “Rượu nếp Hà Nội,” mỗi can 2 lít đã được mua về để nhậu.
 
Một số người trong cuộc cho biết, buổi sáng hôm sau khi trở dậy, không ai thấy có gì lạ. Ba người trong nhóm là các ông Nguyễn Văn Trung, 27 tuổi; Trần Mạnh Linh, Nguyễn Văn Thành, cùng 26 tuổi và hai người nữa lại mua rượu về nhậu tiếp.
 
Rạng sáng ngày 2 tháng 12, 2013, cả ba người kể trên lên cơn ói mửa dữ dội, được chở vào bệnh viện cứu cấp. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Trung và ông Trần Mạnh Linh lần lượt qua đời sau cơn hôn mê sâu. Riêng ông Nguyễn Văn Thành may mắn được cứu thoát khỏi tay tử thần.
 
Vụ ngộ độc rượu thứ hai xảy ra tại thành phố Hạ Long khoảng 5 giờ chiều ngày 2 tháng 12. Ba thanh niên rủ nhau nốc cạn 2 can rượu, cũng là “Rượu nếp Hà Nội” tại một quán cóc ở khu chợ Hà Trung. Cuối cùng, cả ba lâm vào tình trạng tương tự, cũng được đưa vào bệnh viện cứu cấp. Tuy nhiên, đến sáng ngày 5 tháng 12, ông Bùi Văn Hoàng, 35 tuổi, cư dân tỉnh Hoà Bình tắt thở trên giường bệnh. Ông Bùi Văn Đang, 25 tuổi vẫn còn đang hôn mê. Người thứ ba may mắn chỉ bị ngộ độc nhẹ.
 
Đến khoảng 7 giờ tối 2 tháng 12, một nhóm khác nhậu cùng loại rượu tại khu chợ Mông Dương thuộc thành phố Cẩm Phả và cùng bị ngộ độc. Riêng trong vụ này, một thanh niên tên Hoàng qua đời vì bệnh tình trầm trọng. Hai thanh niên khác được cứu sống.
 
Theo báo Tiền Phong, kết quả cuộc xét nghiệm cho thấy, loại rượu làm chết người nói trên chứa Methanol nhiều gấp 2,000 lần so với qui định. Loại rượu này được bày bán tại nhiều khu vực ở thành phố Hạ Long, chứa trong các can nhựa. Người ta nghi đây là rượu giả mang nhãn nhái “Rượu nếp Hà Nội.” (PL)