THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 December 2013

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA TỰ TỬ

ĐV- 06/12/2013   -Hiệu trưởng một trường đạt chuẩn quốc gia tại Cà Mau bất ngờ treo cổ tự tử ở nhà riêng có thể do bị trầm cảm hoặc nợ nần.


Đó là thầy Bùi Văn Út, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thới Bình B, tỉnh Cà Mau. Trước đó, khoảng 19h15 ngày 4/12, gia đình phát hiện thầy Út treo cổ chết tại nhà riêng.
 
Trưa 6/12, ông Huỳnh Văn Đức, Phó trưởng phòng GD& ĐT huyện Thới Bình, Bí thư chi ủy chi bộ phòng GD& ĐT Thới Bình (tỉnh Cà Mau) cho biết thầy Út treo cổ chết tại nhà riêng là do bệnh trầm cảm.
 
Trước đây, khi phát hiện ra bệnh này, gia đình đã khuyên ông Út đi chữa bệnh.
 
"Thời gian gần đây bệnh trở nên nặng nên thầy Út đã nghĩ quẩn. Thầy Út là người hiền lành, ít nói, có mỗi quan hệ xã hội ở địa phương tốt, có uy tín trong hội đồng sư phạm nhà trường và địa phương, được học trò yêu mến” – lời ông Đức.
 
Đề cập đến vấn đề kinh tế, ông Đức cho hay gia đình ông Út có thu nhập ổn định, không nợ tiền bạc ai (vợ ông là hiệu trưởng trưởng mầm non) cuộc sống gia đình êm ấm.  
 
Theo thông tin từ đồng nghiệp, thời gian gần đây thầy Út có lo lắng về khoản nợ mua sắm phục vụ cho trường đạt chuẩn quốc gia của hiệu trưởng trước "lọt" lại (thầy Út nhận chức hiệu trưởng vào tháng 8/2013). Có lẽ vì sợ khoản nợ này mình phải "gánh", nên thầy Út đã nghĩ quẩn.
 
Giải đáp về thông tin cho rằng có khả năng ông Út tự tử là do bị áp lực về khoản nợ mua sắm, ông Huỳnh Văn Đức khẳng định, thông tin này hoàn toàn sai lệch. Nếu có nợ do hiệu trưởng cũ để lại, Phòng giáo dục huyện Thới Bình sẽ chịu trách nhiệm về khoản nợ này.
 
Ngày 5/12, ông Lê Hoàng Dự- Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) cho biết, đã đến nhà chia buồn và nắm thông tin thầy Bùi Văn Út  treo cổ tự tử.
 
Sau khi ông Út tự tử, công an huyện Thới Bình và công an tỉnh Cà Mau yêu cầu giám định tử thi nhưng phía gia đình từ chối. Phòng Giáo dục huyện đã tổ chức thăm viếng, lo an táng.
 
Được biết, ông Bùi Văn Út mới về đảm nhận chức hiệu trưởng trường này được khoảng 3 tháng nay.
 
Đây không phải lần đầu tiên xảy ra những trường hợp như vậy, trước đó một phó hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Na Sang, huyện Mường Chà (Điện Biên) đã tử tự vì vỡ hụi.
 
Nạn nhân là cô giáo Phạm Thị Huệ (48 tuổi). Nguyên nhân dẫn đến tự tử là cô Huệ bị vỡ hụi, nợ nần chồng chất, số tiền nợ của cô vào khoảng 2,5 tỷ đồng. Nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, vì không trả được khoản nợ trên nên cô Huệ đã thắt cổ tự tử.
 
Theo người dân tại thị trấn Mường Chà kể lại: vào khoảng 5h sáng người dân thị trấn vẫn gặp cô Huệ đi bộ tập thể dục dưới lòng đường khu thị trấn. Khoảng 2 tiếng sau, người hàng xóm đã phát hiện cô Huệ treo cổ tại nhà. 
 
Một số người dân có mặt đẩy cửa xông vào đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa, huyện Mường Chà cấp cứu nhưng cô không qua khỏi.
 
Được biết, cô Huệ cũng là một trong những nạn nhân của chủ hụi là bà Lò Thị Ngọc  (54 tuổi), trú tại khối 14, thị trấn huyện Mường Chà (Điện Biên), bà Ngọc đã uống thuốc cỏ tự vẫn hồi đầu tháng 7/2013.
 
Huyền Hồ (Tổng hợp)