THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 December 2013

PHÁT NGÔN NỔI BẬT: NỘI BỘ LỤC ĐỤC..THAY LÃNH ĐẠO NGAY!

ĐV–07/12/2013  -Tại kỳ họp HĐND của một số tỉnh thành phố, đã có nhiều phát ngôn đáng chú ý của lãnh đạo các địa phương này.

Đà Nẵng: nội bộ lục đục thì thay người lãnh đạo
 
“Ngay trong tháng 12 này phải bổ sung xong nguồn cán bộ tại những đơn vị đang thiếu. Nơi nào nội bộ lục đục, nhắc nhở không nghe thì kiên quyết thay ngay cán bộ chủ chốt nơi đó”.
 
Đó là chỉ đạo trực tiếp của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ tại Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 14 mở rộng, ngày 6/12.
 
Theo ông Thọ, năm 2013, công tác cán bộ của TP còn nhiều hạn chế, chậm có người thay thế trong trường hợp cần thiết. Có trường hợp một cán bộ lãnh đạo tại ban giải tỏa bồi thường đã đến tuổi nghỉ hưu rồi nhưng khi nghỉ thì chẳng có người thay.
 
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ
 
 
Quảng Ngãi: Còn dân thiếu đói sẽ từ chức ngay
 
“Để dân mình đói khát thì làm cán bộ thật xấu hổ và có lỗi. Trong 3 ngày Tết cổ truyền, chỉ có 1 người dân không có gạo ăn, tôi xin từ chức ngay”, đó là lời khẳng định của ông Phạm Viết Nho, Bí thư Huyện ủy Ba Tơ (Quảng Ngãi).
 
Trong ngày 14/11 vừa qua, khu vực miền núi Ba Tơ có mưa lớn nhất lịch sử, lượng mưa đo được khoảng 900mm, gây lũ quét nhấn chìm hàng ngàn ngôi nhà. Lũ đi qua, huyện miền núi Ba Tơ (địa phương thuộc diện 30a) bị thiệt hại trầm trọng với hơn 520ha đất ruộng và hoa màu bị sa bồi, trong đó 243ha đồng ruộng khó khắc phục. Tổng thiệt hại của huyện Ba Tơ khoảng 220 tỷ đồng.
 
Ngoài kế hoạch chăm lo đời sống cho người dân, huyện Ba Tơ đang đề xuất tỉnh hỗ trợ lực lượng thanh niên, kinh phí thuê phương tiện cơ giới và lúa giống giúp dân khắc phục đồng ruộng bị sa bồi, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân yên tâm đón Tết cổ truyền.
 
Người H’re cặm cụi đào lớp đất sa bồi dày gần cả mét phủ trên đồng ruộng.
Người H’re cặm cụi đào lớp đất sa bồi dày gần cả mét phủ trên đồng ruộng.
 
Hà Nội: Ngành y tế làm xấu hình ảnh Thủ đô
 
Trước phiên bế mạc kỳ họp HDDND TP, chiều 6/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã nhận định: “Đúng là công tác quản lý ở một số ngành, lĩnh vực còn yếu kém, để xảy ra sai phạm, gây bức xúc trong nhân dân như quản lý công trình văn hóa, quản lý y tế, phòng cháy chữa cháy”
 
Ông Thảo nhấn mạnh trong những yếu kém của các ngành, không thể không nhắc tới lĩnh vực y tế. “Tôi muốn nói kỹ hơn về những vụ việc phát sinh, tồn tại trong ngành y tế vừa qua. Những vụ việc vi phạm đó chỉ là hiện tượng cá biệt, không phải là phổ biến nhưng có thể nói đã dẫn tới hình ảnh rất không đẹp. Những hình ảnh không đẹp đã khiến cả đội ngũ bác sĩ, nhân viên trong ngành y tế của thủ đô phải chịu. Đấy là điều không thể không nhắc tới và tới đây thành phố phải tập trung khắc phục những thiếu sót, tồn tại trong quản lý, điều hành ở lĩnh vực này”.
 
Công Tâm (Tổng hợp)