THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

11 December 2013

Hà Nội: Cháy lớn ở khu tập thể Nam Đồng

Hà Nội: Cháy lớn ở khu tập thể Nam Đồng

11/12/2013 14:25 (GMT + 7)
TTO - Khoảng 9g20 ngày 11-12, tại tòa nhà Đ11 thuộc khu tập thể Nam Đồng (Q.Đống Đa, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy nghiêm trọng khiến 6 căn hộ bị thiêu rụi, hàng trăm người hoảng loạn.
Thông tin ban đầu nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn là do chập điện từ tầng 3 sau đó lửa lan lên tầng 4 và tầng 5.
Theo nhiều người dân chứng kiến: vào thời điểm cháy 6 căn hộ người dân đã đi làm hết, chỉ có vài người giúp việc ở nhà.
“Tôi đang ngồi trong nhà xem ti vi thì nghe thấy một tiếng nổ lớn ở khu nhà Đ11. Sau đó tôi chạy ra thì đã thấy khói lửa bốc cao lắm rồi. Nhiều người phải thoát ra ngoài bằng đường ban công do cầu thang ra vào đã đặc khói”, Bà Lê Thị Hiền (62 tuổi, người dân sống gần khu tập thể bị cháy) cho biết.
Khi phát hiện đám cháy, nhiều người sống trong khu dân cư đã dùng xô, chậu múc nước để dập lửa. Tuy nhiên ngọn lửa vẫn bùng lên và nhanh chóng lan lên các tầng trên. Tòa nhà nơi xảy ra vụ cháy cao 6 tầng và có 24 căn hộ.
Nhận được thông tin, lực lượng PCCC Đống Đa đã huy động 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường phối hợp với lực lượng quân đội thuộc Bộ tư lệnh thủ đô để dập lửa.
Do nơi bị cháy nằm ở phía sâu trong tòa nhà nên lực lượng chữa cháy rất khó khăn để tiếp cận. Khoảng 11g30 cùng ngày thì vụ hỏa hoạn đã cơ bản được không chế.
Trong lúc chữa cháy, trung úy Nguyễn Văn Đông (đang công tác tại Bộ tư lệnh Thủ đô) bị thương do thang cứu hỏa bị gãy. Hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường vụ cháy để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
QUANG THẾ