ĐĂNG BỞI  - 
Hàng ngày cắp túi đi thu tiền thuế của các hộ dân đăng ký kinh doanh trên địa bàn, nhưng ông cán bộ thuế ở xã Tân Duyện, huyện Đầm Dơi, Cà Mau lại cố tình quên thu thế cơ sở kinh doanh của gia đình mình nhiều năm liền.
Chuyện ông Trần Minh Huấn, cán bộ ủy nhiệm thu thuế của xã Tân Duyệt trốn thuế trong nhiều năm liền chỉ được phanh phui khi ông Châu Ngọc Phát ở cùng xã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo hành vi trốn thuế của ông Huấn.
Ngành chức năng huyện Đầm Dơi đã vào cuộc xác minh, phát hiện cơ sở kinh doanh thức ăn tôm, thuốc thú y, thủy sản của ông Huấn trốn thuế trong 2 năm (2011 - 2012) và hoàn toàn không có tên trong sổ bộ thuế của xã (?!).
UBND huyện đã ra quyết định giải quyết đơn khiếu nại của ông Phát, kết luận đúng là ông Huấn có hành vi trốn thuế.
Ngày 3.12, ông Hứa Trung Trực, Chủ tịch UBND xã Tân Duyệt cho biết ông Huấn đã bị kiểm điểm trước Ban chấp hành Đảng ủy xã vì trốn thuế trong nhiều năm liền. Tuy nhiên, ông Huấn không bị kỷ luật vì đã khắc phục, nộp đủ tiền thuế đã trốn.
Quang Huy
(Ảnh: Thật ra nộp thuế là nghĩa vụ chứ không phải là "quyền lợi". Ngay trong Hiến pháp nước ta ghi rõ "công dân có nghĩa vụ đóng thuế")