THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

04 December 2013

Theo TQ..Hàn Quốc công báo Vùng nhận dạng phòng không mới!

KienThuc- 03/12/2013   -Seoul tuyên bố sẽ công bố Khu vực Nhận dạng Phòng không mới (AIDZ) mở rộng về phía nam trong tuần này và sẽ báo trước cho các láng giềng trước khi thông báo chính thức.

Theo tờ Yonhap, đáp trả động thái thiết lập Khu vực Nhận dạng Phòng không mới của Trung Quốc trên Biển Hoa Đông, Hàn Quốc đã lên kế hoạch công bố AIDZ mới bao gồm một trạm nghiên cứu đại dương được xây dựng trên các đảo phía Nam và rạn san hô dưới nước.

Khu vực Nhận dạng Phòng không mới của các nước chồng chéo tại Đông Bắc Á. 
Các cố vấn an ninh hàng đầu của Hàn Quốc đã xác nhận về kế hoạch công bố AIDZ mới và sẽ điều chỉnh cũng như tiếp tục thảo luận về vấn đề này trong cuộc họp dự kiến tuần này. Tuy nhiên, ngày giờ cụ thể của cuộc họp không được tiết lộ.
"Khi kế hoạch (về AIDZ mới) hoàn thiện, chúng tôi sẽ thông báo chính thức và giải thích ý nghĩa của động thái này tới Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản. Là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, chính phủ Hàn Quốc sẽ cố gắng giải thích đầy đủ, rõ ràng với các láng giềng để không làm họ quan ngại và mất niềm tin", một quan chức cấp cao giấu tên của chính phủ Hàn Quốc nhấn mạnh.
Động thái mới của Seoul diễn ra trùng với thời điểm Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden công du 3 nước Đông Bắc Á, trong đó có Hàn Quốc (2 nước còn lại là Nhật và Trung Quốc).
Bạch Dương (Sina)