THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

04 December 2013

THƯ KÊU GỌI GỬI THIỆP GIÁNG SINH VÀ TẾT CHO NHỮNG TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM TẠI VIỆT NAM

THƯ KÊU GỌI GỬI THIỆP GIÁNG SINH VÀ TẾT CHO NHỮNG TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM TẠI VIỆT NAM
Thưa quý cô bác, anh chị và các bạn,


Mỗi năm vào dịp lễ Giáng Sinh và Tết, ai trong chúng ta cũng đều cảm thấy ít nhiều nôn nao, rộn rã trong lòng trước không khí tưng bừng của mùa lễ lớn. Nhưng cùng thời gian đó, hàng ngàn người tù lương tâm ở trong các trại giam tồi tệ ở quê nhà phải đối diện với sự cô đơn, khốn khổ.


Thưa quý cô bác, anh chị và các bạn,Những ngày trong tù thật dài, nhất là vào những dịp Giáng sinh và Tết đến, sự cô đơn, trống vắng trong mùa lễ lớn lại tăng lên rất nhiều lần so với những ngày tháng bình thường. Nhưng chỉ với một tấm lòng nghĩ đến những người đã dấn thân, hy sinh cho công cuộc dân chủ hóa đất nước, chúng ta có thể góp phần xóa đi bớt nỗi xót xa đó từ nửa vòng trái đất. Phương thức đó là trực tiếp gửi những tấm thiệp Giáng Sinh hay/và Tết đến những người tù lương tâm đang bị giam cầm trong các trại tù từ Bắc chí Nam. Họ sẽ ấm lòng biết bao khi nhận được những tấm thiệp từ phương xa và chắc chắn rằng họ sẽ có thêm nghị lực, vững tin hơn vì biết rằng trên con đường đấu tranh, họ không đơn độc.


Đó là lý do Câu lạc bộ Phối Hợp Công tác Paris và nhóm thân hữu bốn phương phát động chiến dịch  “Một tấm thiệp cho tù nhân lương tâm Việt Nam “ Rất mong mọi người sẽ cố gắng gửi thật nhiều thiệp Giáng sinh hay/và Tết để góp phần thể hiện lòng tri ân của chúng ta dành cho những người đã hiến dâng một phần đời cho nền dân chủ, tự do của đất nước, đồng bào Việt Nam.


Chúng tôi xin được gửi kèm danh sách tù nhân lương tâm và địa chỉ nhà tù liên hệ để quý cô bác, anh chị và các bạn thuận tiện trong việc viết và gửi thiệp Giáng Sinh hay/và Tết . Do thời gian chuyển thư có thể lâu hơn bình thường trong mùa lễ lớn, xin vui lòng gửi càng sớm càng tốt ngay sau khi nhận được email này. Xin nhớ dán đủ tem thư theo quy định của Sở Bưu Điện ở mỗi nơi.


 Để thiệp có thể đến tay tù nhân và tránh cho họ những hậu quả không cần thiết: Hình ảnh trên thiệp không nên có ý tuyên truyền hay đã kích bất cứ ai. Nội dung chỉ cần viết vài lời chúc Giáng sinh và chúc Tết đơn giản, ngắn gọn bằng tiếng Việt, Anh, Pháp hay tiếng bản xứ của quý cô bác, anh chị và các bạn. Có thể ghi tên bất kỳ người gửi nào hoặc không ghi.


Thưa quý cô bác, anh chị và các bạn,


Năm nay, chỉ độ sáu tuần sau ngày Giáng Sinh là đến Tết Nguyên Đán năm Giáp Ngọ (tức ngày 31/01/2014 DL). Chúng tôi kính mời quý cô bác, anh chị và các bạn đồng thời gửi thiệp mừng Xuân đến những người tù lương tâm trong cùng danh sách đã có. Ngày Tết Nguyên đán là ngày Xuân cho tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo. Chắc chắn là những người đang bị giam cầm sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, an ủi và khích lệ khi nhận được những tấm thiệp xuân từ nhiều quốc gia trên thế giới.


Xin hãy gửi nhiều, thật nhiều Thiệp Giáng Sinh và Thiệp Chúc Xuân cho những người tù lương tâm. 

Số lượng thiệp gửi đến các trại tù là món quà tinh thần cho những người đang bị giam cầm. Dù tù nhân nhận được hay không, những tấm thiệp này cũng sẽ là một thông điệp chính thức gửi đến những người Cộng sản đang cầm chìa khóa nhà tù Việt Nam: Thế giới và những người Việt ở ngoài nước vẫn luôn nhiệt tình ủng hộ tinh thần cho những người đấu tranh dân chủ ở trong nước. 


Chúng ta không quên họ!


Nhân dịp lễ Giáng Sinh sắp đến, năm 2013 sắp qua và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ đang sắp về, chúng tôi kính chúcquý cô bác, anh chị và các bạn được nhiều sức khỏe và thành công.


Năm mới đến, chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho quốc gia, dân tộc, và hợp lực xây dựng một nước Việt Nam Mới thật sự có hoà bình, tự do, ấm no và tiến bộ.


Cầu xin anh linh tiền nhân luôn phò trợ cho dân tộc và đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta, đặc biệt là những người tù lương tâm đang bị giam cầm những những nhà tù trên khắp đất nước.Xin đừng quên gửi Thiệp Giáng Sinh và Thiệp Chúc Xuân thật sớm.Chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý vị và nhân đây chúng tôi cũng xin kính chúc quý cô bác, anh chị và các bạn một Giáng Sinh đầm ấm bên những người thân yêu, một cái Tết vui vẻ và một Năm Mới tự do, hạnh phúc và nhiều may mắn.


Trân trọng,


Câu lạc bộ Phối hợp Công tác Paris và nhóm thân hữu bốn phương


Mọi liên lạc góp ý cho chúng tôi, xin quý cô bác, anh chị và các bạn email về:


clbphoihopcongtac.paris@gmail.com