THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

27 October 2013

Kỷ luật Phó Giám đốc Sở Tư pháp nhận tiền "chạy" việc!

(Dân trí) 26/10/2013 


- Ngày 25/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên công bố quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng, đề nghị buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên.

Theo đó, toàn bộ hồ sơ sẽ được chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên để làm rõ các dấu hiệu lợi dụng chức vụ, lừa đảo nhận tiền "chạy" việc của ông Bảo.
Như Dân trí đã thông tin, trong thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nội vụ, sau đó là Phó Giám đốc Sở Tư pháp, ông Bảo cùng vợ, cháu ruột và một số người thân đã tổ chức đường dây chuyên lừa đảo nhận tiền của nhiều người để chạy xin việc, gây bất bình trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; ảnh hưởng đến uy tín, thanh danh của Đảng; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.
Tuy nhiên trong quá trình kiểm tra, ông Bảo còn tỏ thái độ thiếu hợp tác, né tránh, nêu nhiều lý do không chính đáng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra; thoái thác sai phạm, thậm chí đổ lỗi cho người khác.
Cùng ngày 25/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên cũng ra quyết định kỷ luật 2 quan chức khác của tỉnh do có những sai phạm nghiêm trọng.
Theo đó kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Thành Long, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Dân vận Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Huyện ủy Đông Hòa do thiếu nghiêm túc trong thực hiện quy chế làm việc, để xảy ra mất đoàn kết trong Thường trực Huyện ủy; cảnh cáo ông Phạm Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa do duyệt chi hỗ trợ 306 triệu đồng cho nhiều cá nhân sai quy định.
Sơn Công