THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

27 October 2013

Chen lấn, xô đẩy để được ăn buffet miễn phí !

ĐẤT VIỆT 27/10/2013 

- Ngày 24/10, một cửa hàng sushi mới khai trương trên phố Đoàn Trần Nghiệp (Hà Nội), thông báo là mở cửa tự do, ăn miễn phí, nên hàng nghìn người đã đổ về đây gây ùn tắc giao thông. 
Số lượng người xếp hàng vượt xa mức dự tính của cửa hàng, con số lên đến hàng nghìn người, gây ra tình trạng ách tắc giao thông, một số người còn vô ý chen lấn, xô đẩy chỉ để có được phần ăn.
 
Với số lượng suất ăn có hạn mà lượng khách quá đông khiến cho cửa hàng luôn rơi vào cảnh quá tải, mặc dù cửa hàng đã chuẩn bị và mua thêm nguyên liệu nhưng vẫn không cung cấp đủ cho khách nên cửa hàng chỉ có thể cầm cự được đến chiều.
 
Dòng người quá đông nên rất nhiều các bạn trẻ mặc dù xếp hàng đến hàng tiếng đồng hồ nhưng vẫn phải ra về trong nuối tiếc. 
 
Các bạn trẻ chen lấn, xô đẩy để được vào ăn miễn phí
Các bạn trẻ chen lấn, xô đẩy để được vào ăn miễn phí
Nhân viên cửa hàng đã phải làm việc hết công suất song cũng không thấm vào đâu so với lượng khách ghé đến. Người phụ trách sự kiện lần này cho biết: “Đây là lần đầu tiên cửa hàng tổ chức ăn miễn phí như thế này nên không khó tránh khỏi sai sót. Thực sự chúng tôi không lường trước được số lượng khách đến quán lại đông vậy”.
 
Cảnh tượng người dân xếp hàng, chen lấn đã không còn xa lạ, trước đây, đã có rất nhiều chương trình, cảnh tượng này đã xảy ra. Chiều 12/9, chương trình “Đừng để bị ướt mưa" được tổ chức ở một sân khấu ngoài trời, tại cửa của UBND quận Ba Đình. Nội dung của sự kiện ngày hôm đó bao gồm hoạt động trao tặng 3.000 chiếc áo mưa miễn phí cho người qua đường.
 
Mở đầu sự kiện, đại diện người Hà Lan có những lời chúc tốt đẹp tới người dân xung quanh đang có mặt tại đó. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau đó, không khí thay đổi nhanh chóng và trở nên hỗn loạn, mọi người tranh giành nhau, ai cũng cố gắng lấy nhiều nhất những món quà thiện chí về tay mình. Có người còn trèo lên cả sân khấu để cướp từ tay các tình nguyện viên và nhân viên đại sứ quán.
 
Nhiều người hò hét xung quanh khu vực phát áo mưa khiến quang cảnh trước UBND quận Ba Đình trở nên lộn xộn và khó hiểu. Chỉ 35 phút sau khi chương trình bắt đầu, 3.000 chiếc áo mưa đã được lấy sạch. Sau sự kiện này đã để lại những hình ảnh rất xấu của người dân Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
 
Không chỉ vậy, những ngày gần đến rằm trung thu, chuyện người dân xếp hàng dài hàng km, chờ vài tiếng đồng hồ để mua được hộp bánh trung thu cổ truyền Bảo Phương trên phố Thụy Khuê, Tây Hồ, dường như đã không còn xa lạ với người dân Hà Nội.
Xếp hàng cây số để mua bánh trung thu
Xếp hàng cây số để mua bánh trung thu
Nhưng không ai có thể ngờ được những câu chuyện dở khóc, dở cười liên tục xuất hiện. Là người bán bánh tạp hóa gần Bảo Phương, ghen ăn tức ở với sự chạy hàng của nhà hàng xóm, bà H. bực tức nên xô xát với một khách hàng nam đang đứng xếp hàng mua bánh. 
 
Mọi việc lên đến đỉnh điểm khi bà H. tức khí bỗng nhiên… tụt quần, vỗ bồm bộp vào "vùng tam giác" nhằm dằn mặt đối thủ. Có lẽ do mất quá nhiều thời gian chờ mua bánh, nam thanh niên nổi cơn thịnh nộ, cộng với những câu chửi như tát nước vào mặt của bà chủ quán tạp hóa, anh này cũng phừng phừng tụt ngay cả quần bé lẫn quần lớn, hất “của quý” về phía mặt bà già thách thức.
 
Trước đó, một khách hàng nam mất công chờ lâu, lại chỉ được mua 2 hộp nên nổi sung, cầm gạch ném vào cửa hàng, khiến 2 nhân viên phải nhập viện. Không dừng lại ở đó, sáng sớm hôm sau, khách hàng này còn quay lại, đổ nguyên một thùng phân và chất thải ra trước cửa cửa hàng Bảo Phương cho thỏa nỗi bực dồn nén bấy lâu nay.
 
Thái Linh