THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 September 2013

PGHH quốc doanh được công an yểm trợ cưỡng chiếm chùa Huê Viên Tự !...


VRNs (22.09.2013) – An Giang – Anh Trần Quốc Cường ở xã Phú Bình, Phú Tân, An Giang cho biết: “Chiều ngày 16.09.2013, ông Nguyễn Tấn Đạt cầm đầu Ban Trị Sự (BTS) Phật giáo Hòa hảo quốc doanh (PGHHQD) cùng với hàng trăm công an tỉnh An Giang bao vây ngôi chùa Huê Viên Tự, để cưỡng chiếm và đuổi đồng đạo ra. Họ chuẩn bị vào bắt chúng tôi. Tôi đã cùng bốn người nữa đổ xăng vào mình định tự thiêu. Họ thấy chúng tôi kiên quyết hy sinh nên họ tạm rút lui”.
Chùa Huê Viên Tự do đức ông Huỳnh Công Bộ, thân sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ PGHH Thuần túy và đồng đạo địa phương xây cất vào thập niên 1950. Vào năm 2010, ngôi chùa xuống cấp, đồng đạo xã Phú Bình quyên góp tiền bạc để trùng tu. Đến 31.05.2012 hoàn thành BTS PGHH QD không cho đem các hình tượng phật đã có sẵn vào thờ, còn đồng đạo cho rằng căn cứ vào tôn chỉ hành đạo của PGHH Đức Thầy dạy: “Nếu hình cốt Phật trong nhà để vậy cũng đặng”. Kể từ đó BTS quốc doanh khóa cửa chùa không cho ai lui tới.
Đồng đạo ở xã Phú Bình rất bức xúc, vì họ cho rằng đã quyên góp tiền bạc để tu sữa ngôi chùa, nay BTS quốc doanh không cho họ sinh hoạt nơi đây. Đến chiều ngày 16.09.2013, công an đã bao vây đòi bắt những người đã cắt khóa và giải tán đồng đạo.
Ông Nguyễn Văn Thức (ông Tám Thức) ở thị trấn Phú Mỹ gần xã Phú Bình cho biết: “Tuy BTS quốc doanh và công an đã tạm rút lui, nhưng họ vẫn còn canh giữ. Bên trong chùa đồng đạo vẫn tới lui để bảo vệ những anh em đòi tự thiêu vì sợ công an sẽ bắt họ và chiếm chùa. Chính quyền đang vận động và hăm dọa từng gia đình đồng đạo địa phương không cho lui tới ngôi chùa, hầu cô lập những người ở trong chùa”.
“Nguyện vọng của đồng đạo là rất mong BTS PGHH quốc doanh trả lại tự do cho ngôi chùa, để bá tánh thập phương đến chiêm bái và sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo PGHH”. Đó là lời của một đồng đạo xã Phú Bình, Phú Tân, An Giang nói.
Những tín đồ PGHH Thuần Túy đang cầu an cho tổ quốc
Những tín đồ PGHH Thuần Túy đang cầu an cho tổ quốc và tín đồ các tôn giáo đang gặp nạn
Được biết sau 1975, nhà cầm quyền cộng sản đã lập ra các BTS PGHH quốc doanh nhằm tiêu diệt PGHH Thuần Túy do Đức Huỳnh Giáo Chủ lập, cách đây 74 năm. Nhà cầm quyền cũng làm tương tự như vậy với Đạo Cao Đài, với Phật giáo. Việc làm này một mặt gây ra sự đối đầu trực tiếp giữa nhà cầm quyền với tín đồ các tôn giáo chân truyền, mặt khác làm lung lay lòng đạo của các tín đồ và làm sai lạc giáo lý nguyên thủy bằng bạo quyền.
Nhóm Phóng viên PGHH