THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 September 2013

Ngày 30/09 xử vụ ông Đoàn Văn Vươn kiện ủy ban huyện Tiên Lãng


Toà phúc thẩm tại Hải Phòng đã y án 5 năm tù đối với ông Đoàn Văn Vươn - REUTERS /Doan Tan/VNA
Toà phúc thẩm tại Hải Phòng đã y án 5 năm tù đối với ông Đoàn Văn Vươn - REUTERS /Doan Tan/VNA

Thanh Phương
Tòa án Nhân dân huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, vừa có quyết định là ngày 30/09 tới sẽ đưa ra xét xử vụ ông Đoàn Văn Vươn kiện Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng. Cụ thể, Tòa án huyện Tiên Lãng sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hành chính về việc ông Đoàn Văn Vươn "Khởi kiện Quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai".

Người bị kiện là Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng. Do hiện đang thọ án tù, cho nên ông Đoàn Văn Vươn ủy quyền đại diện cho ông Vũ Văn Luân, Thư ký Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng tại phiên xử ngày 30/09/2013.
Trong phiên xử phúc thẩm ngày 30/07/2013 tại Hải Phòng, Tòa án Nhân dân Tối cao đã tuyên y án 5 năm tù về tội danh « giết người » đối với các ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý, còn hai bị cáo Đoàn Văn Sịnh và Đoàn Văn Vệ được giảm từ 5 đến 9 tháng tù, mặc dù luật sư đã yêu cầu trả tự do cho các bị cáo ngay tại tòa.
Gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã ra tòa trong phiên xử sơ thẩm ngày 05/04/2013 với các tội danh « Giết người và chống người thi hành công vụ », do đã chống trả lực lượng cưỡng chế thu hồi đất tại khu đầm nuôi thủy sản của gia đình ông ngày 05/01/2012.
Nhiều người đã lên tiếng ủng hộ ông Đoàn Văn Vươn, xem ông là một anh hùng nông dân dám phản kháng chống lại vụ cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật.