THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 September 2013

Hàng trăm công nhân đình công đòi quyền lợi

Ngày 21.9, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Dệt kim và May mặc Huế - Việt Nam (KCN Phú Bài, Thừa Thiên - Huế) đình công đòi công ty phải thực hiện đúng cam kết về chế độ, chính sách cho người lao động.
Theo những công nhân đình công, công ty chi trả mức lương thấp hơn so với lương cơ bản (2,3 triệu đồng) và không có chế độ độc hại; nhiều lao động không được hưởng các chế độ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT... theo quy định; không thành lập công đoàn cơ sở để bảo vệ quyền lợi cho người lao động.
Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết Sở đã yêu cầu DN phải giải quyết phụ cấp độc hại và chế độ chính sách cho công nhân theo đúng quy định của pháp luật, nếu không chấp hành sẽ xử lý hành chính. “Nếu biện pháp xử lý hành chính vẫn không được DN chấp hành thì sẽ kiến nghị lên cơ quan có thẩm quyền có biện pháp xử lý mạnh hơn”, ông Quang nói. 
Bùi Ngọc Long