THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 September 2013

Đã tháo dỡ 4/7 căn nhà ven rạch có nguy cơ đổ sụp

(TNO) Liên quan đến vụ "7 căn nhà ven rạch có nguy cơ đổ sập" tại Q.8, TP.HCM (Thanh Niên Online đã thông tin), đến chiều 22.9, công tác tháo dỡ đập bỏ 4 trong 7 căn nhà về căn bản đã hoàn thành.
Vụ 7 căn nhà ven rạch có nguy cơ đổ sụp: Hàng trăm căn nhà cũng có số phận tương tự 1
Vụ 7 căn nhà ven rạch có nguy cơ đổ sụp: Hàng trăm căn nhà cũng có số phận tương tự 2
Bốn căn nhà đã được tháo dỡ
Trước đó vào sáng 21.9, căn nhà số 283/30/27 đường Bông Sao (KP.3, P.5, Q.8, TP.HCM) bất ngờ rạn nứt mạnh, 6 căn còn lại lần lượt cũng bị nứt và có nguy cơ sập bất cứ lúc nào. Ngay khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng Q.8 nhanh chóng có mặt hỗ trợ người dân di dời tài sản ra ngoài an toàn.
Chiều 22.9, ông Nguyễn Văn Cường, Phó chủ tịch UBND P.5, Q.8, cho biết đa phần 7 hộ dân sống tại đây là thuê lại để ở. Sau khi sự cố xảy ra, UBND Q.8 đã hỗ trợ nhà 283/30/27 của bà Phùng Thị Kim Con 5 triệu đồng, 6 hộ còn lại mỗi hộ 2 triệu đồng, để tìm thuê nhà mới.
Theo quan sát của PV Thanh Niên Online, tại khu vực sát rạch Hiệp Ân còn hàng trăm ngôi nhà có nguy cơ sập đổ và vi phạm lộ giới đường sông. Gần 10 căn nhà bên cạnh 7 ngôi nhà bị sự cố đều nứt nẻ.
Trong lúc cơ quan chức năng tháo dỡ nhà thì những hộ này cũng phải khóa cửa, di chuyển ra ngoài, để đảm bảo an toàn. Vụ việc làm gần 10 hộ dân này không có điện, mọi sinh hoạt vô cùng khó khăn.
Tin, ảnh: Công Nguyên - Đình Phú