THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 September 2013

Ðặt máy đánh bạc ở 4 khách sạn Sài Gòn!...


SÀI GÒN (NV)
 - Bốn khách sạn ở trung tâm Sài Gòn vừa được nhà cầm quyền địa phương chấp thuận cho đặt máy đánh bạc, để thu hút du khách có “máu đỏ đen.”
Ðó là các khách sạn: Bến Thành (trước đây là khách sạn Rex), Cửu Long (Majestic), Ðồng Khởi (Grand) và Ðệ Nhất, trực thuộc tổng công ty Saigontourist.


Máy đánh bạc được lắp đặt tại một khách sạn ở Sài Gòn. (Hình: báo Tuổi Trẻ)

Theo quyết định chính thức của nhà cầm quyền thành phố, 4 khách sạn trên được phép lắp đặt tối đa từ 75 đến 100 máy “trò chơi điện tử có thưởng,” gọi nôm na là máy đánh bạc. Quyết định này cũng nói rằng, chỉ có người ngoại quốc mới được chơi “trò chơi điện tử có thưởng” nêu trên.

Theo báo Tuổi Trẻ, Việt Nam hiện có 43 cơ sở kinh doanh được lắp đặt “trò chơi điện tử có thưởng” dành riêng cho người ngoại quốc, bao gồm Việt kiều. Doanh thu của các cơ sở này trong năm 2011 lên tới 5,000 tỉ đồng, tương đương 250 triệu đô. Các cơ sở này đã nộp cho nhà cầm quyền khoản thuế trong năm này lên tới 1,500 tỉ đồng, tương đương 75 triệu đô.

Cũng theo báo Tuổi Trẻ, cho đến nay vẫn chưa có một hành lang pháp lý xác định chi tiết việc điều hành mạng lưới kinh doanh “trò chơi điện tử có thưởng.” Một đề nghị xem xét lại vấn đề này đã được đặt ra từ giữa tháng 10 năm rồi, cho đến nay vẫn chưa thấy động tĩnh.

Người ta chưa quên vụ tranh chấp gay gắt giữa một Việt kiều Mỹ, ông Ly Sam và Câu lạc bộ Palazzo điều hành “trò chơi điện tử có thưởng” tại khách sạn Sheraton, quận 1, Sài Gòn hồi cuối 2009, kéo dài ròng rã nhiều năm trời. Trong vụ này, ông Ly Sam nói được máy báo trúng thưởng 55 triệu đô.

Tuy nhiên, công ty Ðại Dương, - đơn vị trực tiếp điều hành CLB Palazzo, bác bỏ đòi hỏi của ông Ly Sam, nại lý do... máy hư. Ông Ly Sam sau đó được Tòa án quận 1 tuyên bố thắng kiện. Tuy nhiên, công ty Ðại Dương kháng cáo khiến vụ tranh chấp kéo dài bất phân thắng bại.

Trong khi đó, theo giới luật sư ở Sài Gòn, Việt Nam hiện chỉ có một quy chế chi phối hoạt động của các sòng casino. Quy chế này bị chỉ trích là sơ sài, chưa ấn định cả việc giải quyết tranh chấp giữa người đánh bạc và công ty kinh doanh.

Dư luận e rằng chủ trương cho phép đặt máy đánh bạc nhiều thêm tại các khách sạn với một khung pháp lý sơ sài như vậy sẽ để xảy ra ngày càng nhiều vụ tranh chấp, làm mất thêm thể diện các công ty kinh doanh, lẫn chính quyền địa phương. (PL)