THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 September 2013

7 căn nhà ven rạch có nguy cơ đổ sập

Sáng 21.9, căn nhà số 283/30/27 Bông Sao, P.5, Q.8, TP.HCM, bất ngờ bị sụp lún làm rạn nứt gần hết căn nhà. Sáu căn nhà xung quanh (cùng nằm sát rạch Hiệp Ân đoạn chảy qua P.5, Q.8) cũng bị nứt nẻ và có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào.
7 căn nhà ven rạch có nguy cơ đổ sập
Ngôi nhà bị rạn nứt và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào - Ảnh: Công Nguyên
Theo bà Phùng Thị Kim Con (54 tuổi, quê Bạc Liêu), người thuê căn nhà 283/30/27, vào thời điểm trên nghe mái tôn, cột bê tông trong nhà chuyển động mạnh, anh Nguyễn Hoàng Vũ (27 tuổi, con bà Con) nhanh chân đưa mẹ và chuyển một số tài sản khác ra ngoài. Không lâu sau, nền, cột, tường nhà đã bị sụp lún, ngôi nhà gần như đổ sập xuống rạch.
Sau khi sự cố xảy ra, cơ quan chức năng Q.8 đã phong tỏa hiện trường, giúp người dân vận chuyển đồ đạc, tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm. Ông Lê Ngọc Hải, Bí thư Đảng ủy P.5, Q.8, cho biết trước mắt phường hỗ trợ 7 hộ dân kiếm nơi ở tạm để chờ phương án tiếp theo.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Quỳnh Đài, Phó chủ tịch UBND Q.8, cho biết quận đã chỉ đạo các phòng ban rà soát, thống kê thiệt hại và sẽ làm việc với Sở Xây dựng để xin bố trí suất tái định cư cho các hộ dân có nhà bị sập đổ nhằm giúp bà con ổn định cuộc sống. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân sụp lún do nhà cũ, nền móng yếu, trong khi đó lại nằm sát kênh rạch.
Công Nguyên - Đình Phú - Ngọc Thọ