THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 September 2013

Giá iPhone ở Việt Nam trên dưới $2,000


SÀI GÒN (NV) -
 Không phải riêng người Mỹ lên cơn sốt, xếp hàng chờ đợi cả đêm để hy vọng mua được chiếc điện thoại thông minh mới nhất của hãng Apple. Nhiều người ở Việt Nam cũng thèm có nó trong tay.

Một người mua được chiếc điện thoại thông minh phiên bản mới nhất iPhone 5C tại một của hàng chi nhánh của công ty Apple ở Palo Alto, Cailfornia ngày Thứ Sáu 20/9/2013. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Vì vậy, theo một số báo mạng, một số ít oi những chiếc iPhone 5C được bán ở Việt Nam với giá trên dưới $2,000. Đắt gấp nhiều lần ở Mỹ.

Ngày 20/9/2013, hãng Apple bắt đầu bán những chiếc điện thoại thông minh phiên bản mới nhất của họ gồm 2 loại iPhone 5C và iPhone 5S. Hy vọng mua được những cái này đầu tiên, nhiều thanh niên đã phải xếp hàng trước các đại lý cùa Apple từ tối hôm trước, ngủ ở đó để giữ chỗ.

Theo tin hãng truyền hình CBS, những người không muốn xếp hàng nên đặt mua qua internet thì bắt đầu từ nửa đêm hôm trước, trong vòng 10 phút bắt đầu nhận đặt hàng, chiếc điện thoại của họ muốn có phải đợi từ một tuần lễ đến 10 ngày.

Bản tin CBS nói những ai đặt hàng mua trả tiền trước, giá bán iPhone 5C từ $99 (bộ nhớ 16GB) đến $199 (bộ nhớ 32GB). Còn loại iPhone 5S thì có giá từ $199 (loại bộ nhớ 16GB) đến $399 (bộ nhớ 64GB), với điều kiện ký hợp đồng sử dụng hai năm với hãng điện thoại.

Việt Nam không nằm trong danh sách những nước có đại lý của Apple nên một số người Việt có mặt ở Singapore hay Hongkong đã mua được chúng rồi “xách tay” về Việt Nam qua đường hàng không rồi bán lại kiếm lời.

Theo tin tức, trong đợt bán ra đầu tiên, hai kiểu iPhone mới ra lò mới chỉ được bán tại 11 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Mỹ, Anh, Singapore, Úc, Canada, Trung Quốc, Đức, Pháp, Hong Kong, Nhật và Puerto Rico. Từ đây đến cuối năm, iPhone 5S và iPhone 5C sẽ bán ra tại 100 quốc gia. 

“Tại Việt Nam, giới buôn iPhone xách tay đã đón đầu ngay sự kiện iPhone bán ra thị trường ngày 20-9 tại Hong Kong và Singapore. Tuy nhiên, nguồn hàng xách tay có mặt tại Việt Nam trong chiều 20-9 chủ yếu nhập nhanh từ Singapore và có mức giá ngất ngưởng so với mức "hơn 20 triệu một ít" như dự đoán ban đầu. Thậm chí, nhảy vọt lên hơn 40 triệu đồng, gấp đôi giá ở thị trường Singapore đối với phiên bản iPhone 5S 64GB màu vàng nhũ (Gold) đang được ưa chuộng.” 

Theo bản tin báo Tuổi Trẻ. “Hiện chưa có mức giá cụ thể của iPhone 5C hai phiên bản 16GB và 32GB tại Việt Nam. Một số ít cửa hàng ở Hà Nội đã nhập về iPhone 5C thăm dò với mức giá bán lẻ 18 triệu đồng.” (TN)