THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

21 September 2013

Nhà cầm quyền Sài Gòn nợ hơn 2,600 tỉ đồng !...

SÀI GÒN (NV) Một phúc trình mới nhất của nhà cầm quyền Sài Gòn nói rằng bộ máy hành chính đô thị lớn nhất nhì Việt Nam đang nợ 2,681 tỉ đồng, tương đương 134 triệu đô trong tài khóa 2011-2013.Báo Tiền Phong dẫn phúc trình này nói rằng trong vòng tám năm qua, nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn đã phải trả món nợ cộng lãi lên trên 11,000 tỉ đồng, tương đương 552 triệu đô. Phúc trình này còn thừa nhận rằng, hiện nay ngân sách thành phố “vốc cạn túi” cũng chỉ có thể chi khoảng 12,000 tỉ đồng, tương đương 600 triệu đô cho nhu cầu đầu tư, phát triển, chiếm 20% nhu cầu thực tế.


Trụ sở Ngân Hàng Nhà Nước tại Sài Gòn. Hình: Báo Sài Gòn Tiếp Thị)

Dư luận không hiểu sao, trong khi ngân quỹ nợ nần “ấp lẫm” mà cán bộ thì vẫn cứ “ăn sung, mặc sướng.” Ðó là chưa kể 8 cán bộ lãnh đạo của bốn công ty dịch vụ công ích hưởng lương bạc tỉ trong suốt một thời gian dài.

Trong khi đó, Tổng Cục Hải Quan Cộng sản Việt Nam cho biết, đã thành lập đoàn “đốc thu” tại 10 Cục Hải Quan ở các địa phương lớn. Mười đoàn “đốc thu” này sẽ làm việc tại 10 vùng địa phương gồm Sài Gòn, Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Ðồng Nai, Bình Dương, Quảng Nam, Khánh Hòa.

Các đội “đốc thu” có trách nhiệm đôn đốc việc siết kiểm soát ở các phi trường, cảng, cửa khẩu để “tận thu” thuế các loại hàng hóa nhập cảng.

Báo Tiền Phong dẫn thông báo của Tổng Cục Hải Quan nói rằng riêng đoàn “đốc thu” ở Cục Hải Quan Hà Nội và Sài Gòn sẽ do cán bộ cao cấp của Bộ Tài Chính cầm đầu. Còn các địa phương khác chỉ cần cán bộ của tổng cục dẫn đầu là đủ. (PL)