THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

21 September 2013

Sập nhà ở Sài Gòn, nhiều người tháo chạy


Sáng 21/9, sau tiếng "rắc, rắc" lớn, căn nhà 2 tầng trong hẻm 283 Bông Sao, sát rạch Hiệp Ân (quận 8, TP HCM) rung chuyển rồi đổ sụp, kéo theo 6 căn bên cạnh bị lún nứt. Hàng chục người hoảng loạn chạy ra ngoài.

Căn nhà 2 tầng lún xuống, tường nứt toác. Ảnh: An Nhơn
Căn nhà 2 tầng lún xuống, tường nứt toác. Ảnh: An Nhơn
Bà Phùng Thị Kim Con (54 tuổi, chủ nhà) cho biết, 8h30 sáng, bà bị bệnh và nằm trên lầu thì bất ngờ nghe "rắc, rắc" rất lớn. Liền sau đó căn nhà chuyển động và lún xuống. Người con trai Nguyễn Hoàng Vũ (27 tuổi) chạy vội đến, kéo mẹ chạy xuống, thoát ra ngoài. "Tôi chưa kịp lấy tài sản gì trong nhà hết. Thật kinh khủng", bà Con nói.
Chỉ trong tích tắc, nền căn nhà 2 tầng nằm sát rạch Hiệp Ân bị lún sâu, tường nứt toác. Cứ vài phút, căn nhà lại dịch chuyển, lún thêm và có khả năng đổ sập hoàn toàn. Tất cả đồ đạc trong nhà cũng bị dịch chuyển, đổ ngã. Tường 6 căn liền kề cũng bị nứt toác. Hàng chục người hoảng loạn tháo chạy ra ngoài và cũng chưa kịp lấy đồ đạc.
Bà Con kể lại giây phút được con trai kéo ra ngoài thoát nạn. Ảnh: An Nhơn
Bà Con kể lại giây phút được con trai kéo ra ngoài thoát nạn. Ảnh: An Nhơn
Toàn bộ khu vực nhanh chóng bị phong tỏa, mọi người được sơ tán khẩn cấp. Nhân viên điện lực Chợ Lớn cũng có mặt, cắt toàn bộ hệ thống điện. Lực lượng công ích quận 8, Đội cứu hộ cứu nạn của Sở Cảnh sát PCCC TP có mặt, di dời đồ đạc trong 7 căn nhà.
Trao đổi với VnExpress, ông  Lê Ngọc Hải, bí thư phường 5 (quận 8) cho biết, trước mắt sẽ tháo dỡ toàn bộ 7 căn nhà bị ảnh hưởng. Trong thời gian chờ hướng giải quyết cụ thể, những hộ dân ở trong 7 căn nhà này sẽ được tìm nơi ở tạm.
"Đây là sự cố ngoài ý muốn. Các hộ ở đây đều là dân lao động nghèo, thuê trọ. Địa phương sẽ có chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho mọi người", ông Hải khẳng định và cho biết từ trước giờ khu vực này không có sự cố nào tương tự.
Hàng chục người ở trong 7 căn nhà bị lún đã chạy ra ngoài thoát nạn. Ảnh: An Nhơn
Hàng chục người ở trong 7 căn nhà bị lún đã chạy ra ngoài thoát nạn. Ảnh: An Nhơn
Căn nhà bà Con thuê trọ bị sụp đổ, nứt toác
Nhiều căn nhà kế bên cũng bị nứt, ảnh hưởng nghiêm trọng
Sự cố xảy ra khiến 6 căn nhà liền kề cũng bị nứt toác. Hàng chục người sống tại đây cũng hốt hoảng tháo chạy ra khỏi nhà.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhân viên Công ty Điện lực Chợ Lớn đã tiến hành cắt điện toàn khu vực này. Các lực lượng của phường và Đội cứu hộ cứu nạn thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP có mặt tiến hành di dời tài sản các nhà bị ảnh hưởng.
Nhân viên Công ty Điện lực Chợ Lớn tiến hành cắt điện
Lực lượng chức năng có mặt phong tỏa hiện trường khắc phục sự cố


Bà Con cho biết thêm, vợ chồng bà và hai con ở khu vực này đã gần 10 năm nhưng căn nhà bị sập là gia đình bà mới thuê của chị Phan Thị Đào 6 tháng trước với giá 3,5 triệu đồng mỗi tháng. Hàng ngày bà bán hàng rong, còn chồng làm nghề xây dựng.
"Vài ngày nay căn nhà xuất hiện vết rạn nứt, tôi báo cho chủ nhà biết thì được bảo là 'đó là chuyện bình thường, cứ yên tâm ở'. Tối qua thấy căn nhà nứt rộng, tôi đã không dám ngủ nhưng không ngờ nó lại bị sập dữ vậy", bà Con nói.
An Nhơn