THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

21 September 2013

Thiệt hại hàng chục tỉ đồng


Thứ Sáu, 20/09/2013 23:38

Ngày 20-9, theo báo cáo nhanh của Trung tâm Phòng chống lụt bão khu vực miền Trung và Tây Nguyên,lũ các sông đang xuống nên các địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả sau bão số 8.

 

Nhà dân ở Quảng Nam vẫn còn ngập nặng Ảnh: Trần Thường
Tại Quảng Nam, bão số 8 đã làm hàng ngàn hecta lúa hè thu hư hỏng, hàng chục điểm bị sạt lở trên các tuyến đường, gây thiệt hại hàng tỉ đồng. Khu Quản lý đường bộ 5 đã huy động lực lượng xử lý các điểm sạt lở và đường lên các huyện miền núi đã thông thoáng. Riêng ở TP Hội An, nước rút đi để lại rác ngổn ngang và bùn dày đặc. Hàng trăm người cùng nhiều phương tiện máy móc được huy động để dọn vệ sinh môi trường.
Cùng ngày, tin từ cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết uớc tính thiệt hại của cơn bão số 8 tại tỉnh này khoảng 20 tỉ đồng. Hiện còn 72 người ở huyện Nam Đông đi rừng vẫn chưa về nhà do nước lũ tại các sông suối dâng cao. Nước lũ vẫn còn gây ngập sâu ở tỉnh Quảng Bình làm hơn 7 ha rau màu của huyện Lệ Thủy ngập úng, tổng thiệt hại khoảng 3,5 tỉ đồng.
Trong khi đó, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đến 19 giờ ngày 20-9, siêu bão Usagi đã cách đảo Luzon - Philippines khoảng 270 km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 16-17, giật trên cấp 17. Trong 2-3 ngày tới, bão sẽ đổ bộ vào Trung Quốc. Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc và giữa biển Đông có gió mạnh, biển động dữ dội.
Nhóm phóng viên