THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

09 December 2013

NỔI MÁU ĐỎ ĐEN..CÁN BỘ NHÀ TÀU SÁT PHẠT CÙNG HÀNH KHÁCH

SH- 09/12/2013   -Sau một lúc ngồi xem hành khách đánh bạc trên tàu, nam nhân viên nhà tàu cũng nổi máu đỏ đen ngồi vào sới bạc trực tiếp cầm bài tham gia sát phạt.


Như báo điện tử Trí Thức Trẻ đã phản ánh, khi có mặt trên toa số 4 chuyến tàu ĐĐ3 khởi hành lúc 6h sáng ngày 15/11/2013 từ ga Gia Lâm (Hà Nội) đi Lạng Sơn, chúng tôi đã chứng kiến nhiều hành vi sai trái của nhân viên nhà tàu. Đầu tiên có thể kể đến là hành vibao khách đi chui để lấy tiền bỏ túi. Chúng tôi đã được một nhân viên soát vé bao từ ga Bắc Giang đến ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) mà không cần mua vé bổ sung. Nhân viên này còn hướng dẫn và hứa liên hệ với những nhân viên khác để chúng tôi có thể đi chui từ Lạng Sơn về Hà Nội.
Cũng trên chuyến tàu này, chúng tôi đã chứng kiến nhiều hành khách thản nhiên mở sới bạc sát phạt nhau mà không có sự ngăn chặn hay nhắc nhở của các nhân viên nhà tàu. Thậm chí, một nhân viên nhà tàu đeo bảng tên Lương Văn Tuyển còn thản nhiên ngồi xem và nói cười rôm rả. Ngồi xem một lúc, nhân viên này cũng nổi máu đỏ đen trực tiếp cầm bài tham gia đánh bạc.
Nổi máu đỏ đen, cán bộ nhà tàu sát phạt cùng hành khách
 
Nổi máu đỏ đen, cán bộ nhà tàu sát phạt cùng hành khách
 
Nổi máu đỏ đen, cán bộ nhà tàu sát phạt cùng hành khách
 
Nổi máu đỏ đen, cán bộ nhà tàu sát phạt cùng hành khách
 
Nổi máu đỏ đen, cán bộ nhà tàu sát phạt cùng hành khách
 

 Cận cảnh nhân viên nhà tàu ngồi sát phạt với hành khách trên chiếu bạc.
Cận cảnh nhân viên nhà tàu ngồi sát phạt với hành khách trên sới bạc.
Trước đó, báo điện tử Trí Thức Trẻ đã có loạt bài điều tra về hiện tượng các trưởng tàu, nhân viên nhà tàu đưa hành khách đi chui trốn vé trên các tuyến Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Lào Cai. Với hành vi bao khách đi tàu chui, nhân viên Nguyễn Văn Linh và Phan Văn Tuyển đã bị lãnh đạo Xí nghiệp toa xe Sài Gòn sa thải, nhân viên Đào Văn Linh và Đỗ Việt Đức bị lãnh đạo Xí nghiệp vận dụng toa xe khách Hà Nội kỷ luật với hình thức chuyển làm công tác vệ sinh toa xe (cao hơn mức khiển trách). Các trưởng tàu liên quan cũng bị kỷ luật nghiêm khắc như không bố trí làm trưởng tàu, kéo dài thời gian nâng lương, chuyển làm công việc khác có thu nhập thấp hơn...
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả về sự việc này.