THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

15 September 2013

Việt Nam xem xét mua hệ thống bịt mắt radar của Nga


Thứ Bảy, 14/09/2013 18:42

Hệ thống radar Việt Nam dự định mua là hệ thống gây nhiễu điện tử thế hệ mới, có khả năng bảo vệ các khu vực lãnh thổ rộng lớn, chống trinh sát, phát hiện bằng radar, cũng như chống các máy bay chỉ huy/báo động sớm và máy bay không người lái...


Theo hãng tin Interfax-AVN, Bộ Quốc phòng Việt Nam đang xem xét khả năng mua một số hệ thống gây nhiễu thế hệ mới do Viện nghiên cứu NPO Kvant của Nga phát triển.
 "Một phái đoàn các chuyên gia quân sự của Bộ Quốc phòng Việt Nam đang ở Novgorod để thảo luận với các đại diện của Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nga Rosobornonexport. Mục đích của chuyến thăm đã được lên kế hoạch tới tham quan Liên hiệp khoa học-sản xuất (NPO) Kvant - một trong những doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu của Nga", Interfax-AVN dẫn nguồn tin giấu tên trong cuộc đàm phán cho biết.
 Còn theo các thông cáo báo chí của Kvant, các chuyên gia của Bộ Quốc phòng Việt Nam đã bày tỏ mong muốn được xem xét một trong những hệ thống tác chiến điện tử tiên tiến nhất và hiện đại nhất do NPO Kvant phát triển và sản xuất.
 

Hệ thống tác chiến điện tử tối tân 1L269 Krasuha-2
Theo Kvant, phái đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ được công ty Nga trình diễn mẫu một hệ thống tác chiến điện tử tối tân nhất là 1L269 Krasuha-2. Các nhân viên của Kvant sau đó sẽ thực hành triển khai tác chiến với hệ thống này để trình diễn các chế độ thu, phát tín hiệu và gây nhiễu tín hiệu.
Theo kế hoạch, chuyến thăm tới NPO Kvant của phái đoàn Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 18-9 tới.
Trạm gây nhiễu chủ động đặt trên xe cơ động Krasuha-2 dùng để bảo vệ các khu vực lãnh thổ rộng lớn chống trinh sát, phát hiện bằng radar, cũng như chống các máy bay chỉ huy/báo động sớm và máy bay không người lái... Đây là một trong những hệ thống gây nhiễu điện tử thế hệ mới vừa được Nga hoàn thành kiểm tra nhà nước trong năm 2009 và mới đưa vào trang bị với số lượng hạn chế.
Các chi tiết kỹ thuật của các hệ thống Krasuha được Nga giữ bí mật, chỉ biết rằng chúng được lắp trên khung gầm 4 trục BAZ-6910-022. Các hệ thống này do Viện nghiên cứu Gradient phát triển và sản xuất tại Liên hiệp khoa học-sản xuất Kvant.
Theo Bạch Dương (ĐVO)