THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

15 September 2013

Hội đồng Tiền lương QG bỏ phiếu kín về mức lương tối thiểuKết quả cuộc bỏ phiếu này là 9/15 phiếu của Hội đồng Tiền lương Quốc gia chọn mức lương tối thiểu cho khối doanh nghiệp vùng I là 2.750.000 đồng/tháng.
Ảnh minh họa

Mới đây, Hội đồng Tiền lương Quốc gia bao gồm đại diện Bộ LĐ-TB&XH, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã có phiên bỏ phiếu kín về đề xuất tăng mức lương tối thiểu.
Kết quả cuộc bỏ phiếu này là 9/15 phiếu của Hội đồng Tiền lương Quốc gia chọn mức lương tối thiểu cho khối doanh nghiệp vùng I là 2.750.000 đồng/tháng. Như vậy, mức lương tối thiểu cho doanh nghiệp vùng I theo kết quả bỏ phiếu sẽ tăng khoảng 15% so với mức hiện tại là 2.350.000 đồng/tháng.
Theo một số chuyên gia, việc tăng lương tối thiểu trong bối cảnh hiện tại chưa chắc đã làm thu nhập thực tế của người lao động tăng lên, khi mà các khoản thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp… cũng đều tăng lên theo, trong khi thu nhập hàng tháng của người lao động tại các doanh nghiệp không thay đổi, vì hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đã trả lương cao hơn mức tối thiểu.
Bộ LĐ-TB&XH cho biết, Bộ đang tích cực lấy ý kiến các bên và kết quả bỏ phiếu của Hội đồng Tiền lương là một cơ sở để tham khảo. Khoảng 1 tuần nữa, Bộ sẽ trình phương án được chọn chính thức lên Thủ tướng Chính phủ. Nếu được thông qua, mức lương tối thiểu mới này sẽ được áp dụng từ 1/1/2014.
Theo Diệu Trang
VTV