THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

15 September 2013

Một phụ nữ tố bị công an đánh đập


Chủ Nhật, 15/09/2013 16:30

(NLĐO) - Bà Lê Thị Kim Loan (41 tuổi, trú thôn Đắc Lộc 2, xã Vĩnh Phương, Nha Trang, Khánh Hòa) vừa đến Công an xã Vĩnh Phương trình bày việc bị ông Tuấn thuộc Công an TP Nha Trang đánh đập và xin cấp giấy chứng thương. Công an xã đã lập biên bản tiếp nhận sự việc.

Theo trình bày của bà Loan cùng nhiều người dân thôn Đắc Lộc 2, khoảng 10 giờ 30 ngày 13-9, hàng trăm người dân Đắc Lộc 2 kéo đến Nhà máy thuốc lá Khataco tại địa bàn để yêu cầu ngừng sản xuất vì thải khí gây ô nhiễm nghiêm trọng. Bị ngăn cản quyết liệt từ cổng nhưng họ vẫn tràn được vào sân nhà máy, giằng co với bảo vệ, vệ sĩ và công an. 
                                                                                                                                      
Đến 14 giờ 30 cùng ngày, mọi người ngồi bệt xuống nền nhà máy nghỉ. Một người dân tên là Lạc dùng điện thoại di động ghi hình ảnh hiện trường nhưng bị công an ngăn cản quyết liệt. Sau đó, công an và vệ sĩ bắt ông Lạc, ông Ron lên xe. Bà Loan phản ứng, cũng bị bắt theo.
 
Bà Loan phải nằm viện với thương tích trên người
 
                                            
Cũng theo đơn của bà Loan, về đến trụ sở Công an TP Nha Trang, bà bị ông Tuấn quát tháo, lôi vào phòng đánh. Ngay sáng 14-9, bà Loan ra về và đến ngay công an xã trình báo, xin giấy chứng thương, rồi đến bệnh viện khám chấn thương. Nhưng sau khi về nhà, bà thấy khó thở, đau đầu đến rạng sáng 15-9, phải nhập viện.
 
                                                                                                                                                     
Ngày 15-9, phóng viên báo Người Lao Động liên lạc với trung tá Phó trưởng Công an Nha Trang Nguyễn Hồng Kỳ tìm hiểu vụ việc. Ông này nói đang công tác xa hơn tháng nay, có biết việc dân phản ứng nhà máy Khataco. UBND tỉnh đã yêu cầu nhà máy khắc phục và cho phép chạy máy thử 15 ngày nhưng mới sang ngày thứ 4 dân yêu cầu ngưng. Ông chưa được báo cáo vụ bà Loan bị đánh nhưng được báo cáo trước đó dân có ném xác mắm vào nhà máy.
            
Một lãnh đạo Viện Kiểm sát TP Nha Trang cho biết, ngày 13-9 Công an Nha Trang có trao đổi về trường hợp 3 người trên (bà Loan, ông Lạc, ông Ron) nhưng Viện thấy không đủ căn cứ để bắt tạm giam, nên công an đã thả người.
 
V.Tạo