THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

05 November 2013

Thủ phạm 'cướp' 32 taxi là đối tác của nữ giám đốc!

VNE- 04/11/2013  --  Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí Cửu Long thừa nhận đã tổ chức cho người giả làm khách, dụ tài xế đưa taxi đến để "thu hồi tài sản" do đối tác "vi phạm hợp đồng".

Ngày 4/11, trong khi Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) đang xác minh, làm rõ việc bà Nguyễn Cửu Thị Lành - giám đốc Công ty TNHH MTV Cửu Nguyễn tố cáo việc cùng lúc bị chiếm đoạt 32 xe taxi thì lãnh đạo Công ty Cổ phần vận tải Dầu khí Cửu Long (trụ sở 18 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh) thừa nhận số xe đã được công ty này thu hồi vì “vi phạm hợp đồng kinh tế”.
Cùng ngày, hàng chục tài xế taxi đã kéo đến Công ty Cửu Nguyễn yêu cầu bà Lành phải thanh toán lương và trả lại tiền thế chân khi họ được công ty nhận vào làm. 
nhieutaixedoiluong-7284-1383568392.jpg
Sáng 4/11, nhiều tài xế tụ tập trước Công ty Cửu Long để đòi lương và tiền thế chân. Ảnh:Quốc Thắng.
Theo ông Nguyễn Duyên Hiếu - giám đốc Công ty Cửu Long, đơn vị này đã ký hợp đồng kinh tế với công ty của bà Lành. Theo đó, trách nhiệm của phía bà Lành là sắp xếp, quản lý, khai thác đội xe taxi Dầu khí tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Điều khoản trong hợp đồng thể hiện "tất cả xe taxi đều thuộc quyền sở hữu của công ty Cửu Long" và toàn bộ tài xế cũng là lao động do công ty này quản lý. Phía Cửu Nguyễn chỉ có nghĩa vụ thu tiền hàng ngày từ lái xe, nộp về cho Công ty Cửu Long.
“Quá trình hoạt động công ty bà Lành nhiều lần vi phạm, không tuân thủ các điều khoản nên phía Cửu Long đã lên kế hoạch thu hồi xe”, ông Hiếu nói và cho biết đã nhiều lần gửi văn bản nhắc nhở Công ty Cửu Nguyễn nhưng không được hồi âm.
Thừa nhận việc tổ chức cho nhiều nhân viên giả làm khách rồi dẫn dụ tài xế taxi đến các điểm tập kết để “thu hồi xe”, song giám đốc công ty Cửu Long cho rằng hành động này là "hoàn toàn hợp tình, hợp lý" và "đúng quy định của pháp luật". "Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của luật sư và phía công an. Sáng 3/11, chúng tôi đã gửi văn bản đến Công an phường 2, quận Tân Bình và phường 17, quận Bình Thạnh để nhờ hỗ trợ việc thu hồi tài sản rồi mới triển khai", ông Hiếu cho hay.
Không chấp nhận lập luận của đối tác, bà Nguyễn Cửu Thị Lành khẳng định "không vi phạm hợp đồng". "Hành vi của Công ty Cửu Long là vi phạm pháp luật và nhằm chiếm đoạt số xe này", bà Lành nói.
Liên quan đến việc Công ty Cửu Long nhờ "hỗ trợ thu hồi tài sản", một lãnh đạo Công an phường 2, quận Tân Bình cho biết đã tiếp nhận trình báo của bà Lành lúc sáng sớm ngày 3/11. Mãi đến 10h cùng ngày nơi đây mới tiếp nhận văn bản "nhờ hỗ trợ" của Công ty Cửu Long.
vanban-4876-1383568392.jpg
Văn bản nhờ "hỗ trợ thu hồi tài sản" của Công ty Cửu Long gửi đến công an. Ảnh: Quốc Thắng.  
Trước đó, sáng 3/11, nhiều tài xế taxi Dầu khí đậu xe tại sân bay Tân Sơn Nhất (phường 2, quận Tân Bình, TP HCM) thì có khách là các thanh niên lên xe. Họ yêu cầu chở về các điểm như Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương… hay các quận nội thành.
Trên đường đi, các vị khách được cho là liên tục thay đổi địa điểm, kéo dài thời gian bằng cách mời tài xế ăn sáng, uống bia… sau đó điều xe về 2 điểm là đường Nguyễn Cửu Vân (phường 17, quận Bình Thạnh) và Kha Vạn Cân (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức). Tại đây, nhiều người tự xưng là "nhân viên kỹ thuật" yêu cầu kiểm tra xe, buộc tài xế rời vô lăng rồi lấy xe đi mất. 
Trao đổi với VnExpress, nhiều tài xế cho biết họ bị khách dẫn dụ từ lúc 7h sáng. Ngoài việc bị "cướp" taxi, họ còn bị ép buộc ký "giấy bàn giao xe". Có người bị trấn áp nên không kịp lấy tư trang, tiền bạc. 
Quốc Thắng