THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

05 November 2013

SAIGON BẤT AN VÌ CƯỚP KHẮP NƠI !


SÀI GÒN (NV).- Nạn cướp giật tràn lan đang biến Sài Gòn thành vùng đất bất an hơn bao giờ hết. Rất nhiều người Sài Gòn nói rằng, nạn cướp giật xảy ra như cơm bữa như cướp ngày, cướp đêm, từ khu đường vắng cho đến giữa ngã tư đông người qua lại. Đáng lo hơn, phần lớn kẻ cướp mang theo vũ khí để chống trả khi bị rượt đuổi.

Người trong xóm còn hoảng loạn kể lại vụ cướp xảy ra trong hẻm nhỏ. (Hình: báo Tiền Phong)

Theo báo Tiền Phong, chỉ trong hai tuần lễ qua, nhiều vụ cướp táo bạo diễn ra trước mắt mọi người tại Sài Gòn, mà mọi người hầu như bó tay. Trong vụ xảy ra tại đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Tân Bình đêm 16 tháng 10, khổ chủ là bà Hoàng Thị Thanh, 26 tuổi, ngụ tại huyện Bình Chánh. 

Bà này bị cướp tấn công khi vừa dừng lại trước cổng nhà. Hai thanh niên lạ mặt dùng dao dí vào cổ của bà uy hiếp để đoạt chiếc AirBlade đựng iPhone 4S, iPad, giỏ xách… Một người chạy thoát, kẻ cướp còn lại bị người nhà của bà Thanh vây bắt được. Bà Thanh cho biết, trị giá tổng cộng tài sản bị cướp lên tới 70 triệu đồng, tương đương 3,500 đôla, chưa kể chiếc xe.

Cùng ngày nói trên, một vụ cướp xảy ra giữa ngã tư đường Bà Huyện Thanh Quan và Võ Văn Tần (tức Trần Quí Cáp) quận 3 nhắm vào một người đàn ông đang dừng xe gắn máy, chờ đèn đỏ. Bốn thanh niên chở nhau trên hai chiếc xe gắn máy cặp sát hai bên. Một người thọc tay vào túi quần của khổ chủ, ông Vũ Trường Chính, 44 tuổi, cư dân quận Phú Nhuận, móc ra một cọc giấy bạc toàn loại tiền mệnh giá 500,000 đồng.

Cuộc dằng co giữa khổ chủ và kẻ cướp khiến cọc giấy bạc văng tung tóe trên đường. Kẻ cướp chạy thoát, nhưng số giấy bạc mà khổ chủ thu hồi được chỉ còn lại khoảng 20 triệu đồng, tương đương 1,000 đôla. Số tiền còn lại bị thất thoát, vì người đi đường nhặt được, lên đến 30 triệu đồng, tương đương 1,500 đôla. Ông Chính chỉ còn nước đi báo công an. (PL)