THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

05 November 2013

Khóc ròng với căn hộ tiền tỷ không mưa cũng “dột"(Kienthuc.net.vn) - Một số hộ dân ở tòa nhà CT2B thuộc khu Tổ hợp Nam Đô Comlex bất ngờ phát hiện nước chảy thành dòng từ trên trần nhà xuống.

Một số hộ dân ở tòa nhà CT2B thuộc khu Tổ hợp Nam Đô Comlex (609 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh đến báo Kiến Thức với nội dung như sau, vào khoảng 8h45 ngày 26/10, khi các gia đình đang ở trong nhà thì bất ngờ phát hiện nước chảy thành dòng từ trên góc trần nhà xuống, khiến mọi người hốt hoảng.
Bức tường bị ngấm được xây bằng gạch cớm. 
Tình trạng chảy nước này đã làm ngấm vào các bức tường, trần thạch cao, sàn gỗ… của các căn hộ từ 1603-CT2B xuống dưới 0403-CT2B, làm chúng bị hư hỏng. Người dân ở đây đã liên hệ với đơn vị chủ quản để báo về sự việc trên. 
Nhận được tin báo của các hộ dân, Chủ đầu tư tiến hành kiểm tra thực tế hiện trường và kết luận rằng: “Do bị vỡ, rò hệ thống đường ống cấp nước sạch cho các căn hộ từ khu vực hộp kỹ thuật (không phải là hệ thống nước thải vì không có mùi hôi)”.
Bức tường bị ngấm nước của căn hộ 1203. 
Theo một số hộ dân, qua kiểm tra phía chủ đầu tư đã xác định, nguyên nhân là do căn hộ 2403-CT2B sửa chữa lớn làm vỡ, rơi mảnh bê tông của hộp kỹ thuật của căn hộ xuống làm vỡ đường ống cấp nước cho căn hộ 1603- CT2B, dẫn đến nước chảy tràn trong hộp kỹ thuật xuống các tầng phía dưới. 
Ngay sau đó, phía chủ đầu tư giữ lại khoản tiền đặt cọc 10 triệu đồng của chủ căn hộ 2403-CT2B nộp khi đăng ký sửa chữa để đảm bảo việc thực hiện. Tuy nhiên, hơn một tuần trôi qua, chủ đầu tư vẫn chưa có biện pháp khắc phụ sự cố, khiến nhiều hộ dân bức xúc.
Tòa nhà người dân đang ở bị ngấm nước. 
Theo các hộ dân, những bức tường bị ngấm được xây bằng gạch cớm (gạch mùn đá trộn cùng bê tông - PV). Loại gạch này ngấm nước rất lâu khô và ảnh hướng đến công trình.
Để hiểu rõ hơn về việc này, chúng tôi liên hệ với ban quản lý tòa nhà. Tuy nhiên, người đại diện ở đây là anh Tuấn cho biết: “Tôi không được quyền trả lời báo chí. Anh muốn hỏi về vụ việc thì đến công ty”.
Theo lời của anh Tuấn, chúng tôi đến Công ty Cổ phần Đầu tư Dầu khí Toàn Cầu (GP Invest) ở số 170 đường Đê La Thành (Hà Nội), là đơn vị chủ quản để nhận câu trả lời. Tuy nhiên, khi chúng tôi đến đây, chỉ nhận được câu trả lời: "Các “sếp” đang bận họp, hẹn anh khi khác".
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc tới bạn đọc.
Tiến Dũng