THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

05 November 2013

Đi máy bay hút thuốc, nghe điện thoại: Phạt 5 triệu đồng!

- Từ ngày 15/12/2013, hành vi hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử, sử dụng thiết bị điện tử, thiết bị thu phát sóng trên máy bay khi không được phép sẽ bị phạt nặng, với số tiền từ 3-5 triệu đồng.

Mức phạt này cao gấp 5 lần so với hiện tại, tối đa chỉ 1 triệu đồng.
Đó là quy định mới nhất tại Nghị định 147, vừa được Chính phủ ban hành về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, có hiệu lực từ ngày 15/12/2013.
Theo đó, hành vi hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử, sử dụng thiết bị điện tử, thiết bị thu phát sóng trên máy bay khi không được phép sẽ bị phạt tiền 3-5 triệu đồng.
Đối với hành khách không tuân thủ theo hướng dẫn về trật tự, an ninh an toàn hàng không, phòng chống dịch bệnh sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng.
Việc mở cửa thoát hiểm máy bay trái quy định sẽ bị phạt 10-20 triệu đồng.
Mức phạt từ 5 đến 10 triệu đồng sẽ được áp dụng với hành vi ăn trộm đồ trên máy bay, như áo phao.
Những phát ngôn mang tính đe dọa như sử dụng bom mìn, chất nổ, chất phóng xạ, vũ khí sinh học trong khu vực làm thủ tục vận chuyển, khu vực cách ly, sân bay, trên máy bay sẽ bị phạt từ 20-30 triệu đồng.
Ngoài ra, việc không niêm yết công khai giá cả, dịch vụ phi hàng không tại sân bay sẽ bị phạt từ 3 đến 5 triệu đồng.
Ng.Hà