THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 November 2013

Dùng chứng thư bảo lãnh giả 350 tỉ USD để xin dự án !Chủ nhật, 2013-11-24 02:48:11 - Nguồn: ThanhNien.com.vn
 Chứng thư giả Chứng thư giả trị giá 350 tỉ USD mà Công ty CP ASEAN Đồng Tiến sử dụng để xin dự án tại Hậu Giang - Ảnh: Mai Trâm
Theo đó, hồ sơ xin cấp dự án tại tỉnh Hậu Giang thể hiện: Công ty Đồng Tiến được Công ty TNHH Star Winner International Hongkong (địa chỉ Suite 601, tầng 6, tòa nhà Hongkong and Macao, số 156 - 157 Connaught Road Center, Hongkong) cam kết bao tiêu sản phẩm cho dự án Khu liên hợp nhà máy chế biến lương thực Đồng Tiến Hậu Giang (do Công ty Đồng Tiến làm chủ đầu tư, đặt tại H.Châu Thành, Hậu Giang). Tuy nhiên, theo xác nhận từ phía Ngân hàng HSBC Hongkong ngày 22.2.2013, thì ngân hàng này không phát hành chứng thư nào có giá trị 350 tỉ USD cho Công ty TNHH Star Winner International và trong tài khoản của doanh nghiệp này cũng không có 350 tỉ USD như ghi nhận trong chứng thư.
Cũng theo kết quả xác minh của PA81, ông Lâm Quang Thống, Tổng giám đốc điều hành Công ty Đồng Tiến đã sử dụng chứng thư giả để hợp thức hóa trong hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án trên để gửi đến UBND tỉnh Hậu Giang vào ngày 5.5.2013.
Trong khi đó, một doanh nghiệp tại TP.HCM cũng vừa có đơn gửi đến UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị xem xét dấu hiệu bất thường của ông Lâm Quang Thống với tư cách là Tổng giám đốc của Công ty TNHH Tập đoàn đầu tư thương mại xây dựng Lâm Nhật Thống (đặt cùng địa chỉ với Công ty Đồng Tiến), sau khi 2 doanh nghiệp này ký hợp đồng giao nhận thầu thi công xây dựng công trình tại dự án khu liên hợp trên.
Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên, ngày 19.11, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành quyết định thu hồi dự án của Công ty Đồng Tiến.
Mai Trâm