THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 November 2013

Chưa thống kê được thiệt hại sự cố thủy điện An KhêChủ nhật, 2013-11-24 02:47:11 - Nguồn: ThanhNien.com.vn
Ngày 23.11, ông Nguyễn Văn Cương, Trưởng phòng Tổ chức Công ty thủy điện An Khê, cho biết đơn vị này đã huy động khoảng 500 người cùng nhiều phương tiện để tiếp tục khắc phục sự cố Nhà máy thủy điện An Khê (xã Tây Thuận, H.Tây Sơn, Bình Định) bị vùi trong đất, cát (ảnh). Hiện vẫn còn hàng ngàn khối đất, cát vùi lấp nhà kho, máy móc, thiết bị, hệ thống kênh dẫn... của nhà máy.
Trước đó, ngày 18.11, Công ty thủy điện An Khê đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Định, UBND H.Tây Sơn, Tập đoàn điện lực Việt Nam về sự cố Nhà máy thủy điện An Khê.
Theo báo cáo, sáng 15.11, nước phía hạ lưu nhà máy dâng cao khiến kênh xả bị sạt lở. Đến 10 giờ 20 cùng ngày thì hệ thống điện thoại, fax bị sét đánh cháy, thông tin liên lạc của nhà máy chỉ bằng điện thoại di động. Đến chiều cùng ngày vẫn còn mưa lớn, lũ lớn phía thượng lưu đổ về phía nhà máy. Đến hơn 19 giờ, lũ cùng với đất, đá, cát vùi lấp nhà máy và các thiết bị. “Hiện vẫn chưa thống kê hết thiệt hại của nhà máy và cũng chưa xác định được thời gian khắc phục xong sự cố này”, ông Nguyễn Văn Cương cho biết.
 Hoàng Trọng