THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 November 2013

Vượt hơn 100 cây số chém cảnh sát giao thông

Thù tức cảnh sát giao thông, Phi rủ bạn đi từ Ninh Thuận vào Đồng Nai chém người.
Chiều ngày 21.11, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại TP.HCM xử phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm 15 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Phi và Võ Văn Chiều (cùng sinh năm 1993) về tội “giết người”.
Cùng tội danh trên, bị cáo Võ Văn Lựu (sinh năm 1993) phải nhận mức án 11 năm tù, Ngô Thanh Tuấn (sinh năm 1987) 10 năm tù và Hàng Sang Thế Xiều (sinh năm 1990, cùng ngụ tỉnh Ninh Thuận) 9 năm tù.
Theo bản án sơ thẩm, gia đình bị cáo Phi buôn bán gia cầm, thường xuyên vận chuyển vịt từ miền Tây đi Phan Rang (Ninh Thuận) bằng xe ô tô. Mỗi khi xe ô tô chở vịt của gia đình Phi đi ngang qua địa bàn huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) thì thường bị anh Huỳnh Thiện Lộc (sinh năm 1963, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh Đồng Nai) kiểm tra giấy tờ.
Giữa tháng 7.2012, trong lúc anh Lộc đang kiểm tra giấy tờ kiểm dịch thì có hai thanh niên lạ mặt dùng đá ném đá bể kính, móp đầu xe ô tô của gia đình Phi. Nghĩ rằng anh Lộc cho người ném đá, Phi nuôi ý định trả thù nên rủ Xiều, Tuấn, Chiều, Lực và Trần Trung Hiếu cùng tham gia.
Sáng 31.7.2012, sáu thanh niên đi trên ba chiếc xe khởi hành từ Ninh Thuận đi Đồng Nai, đến 18 giờ thì đến nơi. Sau khi đến Trạm kiểm dịch chỉ anh Lộc để bạn bè nhận mặt, Phi đưa tiền để Xiền đi mua hai con dao về đưa cho Tuấn và Chiều.
Vờ hỏi đường dụ anh Lộc rời khỏi trạm để cả nhóm đánh nhưng không được, Phi cùng đồng bọn đến quán nước ngồi chờ. Đến 23 giờ cùng ngày, khi anh Lộc lái xe máy đi đổ xăng, nhóm Phi bám theo dừng cách cây xăng một đoạn. Dùng băng keo đen dán biển số xe để tránh bị phát hiện, sáu thanh niên chạy xe thẳng đến nơi anh Lộc đang ngồi uống nước.
Chiều cầm dao rựa nhắm vào đầu anh Lộc chém từ trên xuống. Anh Lộc đưa tay lên đỡ bị thương tích nặng ở bàn tay. Không để nạn nhân kịp xoay sở, Hiếu chạy đến cầm dao bấm đâm thẳng vào bụng anh Lộc. Tuấn cũng lao đến cầm dao rựa định chém nạn nhân thì một người dân can ngăn nên không thực hiện được hành vi. Trước khi cùng đồng bọn lên xe tẩu thoát, Phi nhặt đá ném về phía anh Lộc nhưng không trúng.
Ngay sau khi nhóm thanh niên rời đi, anh Lộc được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nhờ được cứu chữa kịp thời, anh Lộc thoát chết nhưng bị thương tật tạm thời 70%.
Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên mức án như trên. Riêng đối tượng Nguyễn Trung Hiếu, người dùng dao đâm vào bụng nạn nhân đã bỏ trốn, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.
Hương Giang
(Ảnh: Các bị cáo nghe tuyên án)