THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 November 2013

Đặc sản dế Thái khiến dân nhậu Việt phát cuồngThứ Năm, 21/11/2013 - 19:20
(Kienthuc.net.vn) - Có hương vị hấp dẫn, dế Thái có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như rang, xào, tẩm bột rán, thẩm chí là…  lẩu dế.Trong thời gian gần đây, các món ăn từ côn trùng ngày càng trở nên phổ biến trong các quán nhậu ở Việt Nam. Trong đó, các món làm từ dế rất được ưa chuộng. 

Nếu trước đây hầu như chỉ có các món ăn từ dế ta thì giờ đây dân nhậu có thêm một lựa chọn mới, đó là dế Thái.Về ngoại hình, dế Thái chỉ có chút ít khác biệt với dế ta, như có cánh màu vàng sáng hơn, dưới bụng có màu trắng.
Điều khiến dế thái được ưa chuộng hơn là do dễ nuôi, khả năng kháng bệnh tốt, sản lượng cao hơn dế ta.

Giá dế Thái trên thị trường dao động ở mức trên dưới 100.000 – 150.000 đồng/kg tùy thời điểm.

Có hương vị hấp dẫn, dế Thái có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như rang, xào, tẩm bột rán, thẩm chí là…  lẩu dế


Ngày nay, ngày càng có nhiều trang trại nuôi dế Thái mọc lên ở Việt Nam. Bên cạnh đó, dế Thái cũng được đưa trực tiếp về nước qua biên giới Campuchia. 

Ngoài dế ta và dế Thái, một loại dế khác cũng được sử dụng làm đồ nhậu ở Việt Nam là dế cơm. So với hai loại dế kia, dế cơm to, béo hơn và có giá cao hơn. Ảnh: Internet.