THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 November 2013

Vỡ đường ống, hơn 70.000 hộ dân Hà Nội mất nước


Khoảng 9h30 sáng 21/11, đường ống cung cấp nước sạch đường kính 1,6m của nhà máy nước sông Đà dẫn về khu vực Hà Nội đã bị vỡ tại vị trí km 27 Đại lộ Thăng Long (thuộc địa phận xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội).
  •  
Việc vỡ đường ống trên đã khiến việc cấp nước từ sông Đà cho khu vực Hà Nội phải dừng toàn bộ. Do vậy, có khoảng 70.000 hộ dân ở huyện Từ Liêm và các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa… sẽ bị mất nước sạch.
vo-duong-ong-hon-70-000-ho-dan-ha-noi-mat-nuoc1
Hiện trường nơi ống bị vỡ và công tác khắc phục đang được tiến hành.
Hiện trường nơi ống bị vỡ và công tác khắc phục đang được tiến hành.
Ông Nguyễn Anh Việt, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch (Viwaco) cho hay, sau khi nhận được thông tin về sự cố vỡ đường ống cấp nước sông Đà, công ty đã chỉ đạo đóng van đường ống nước, nhanh chóng khắc phục sự cố.
Dự kiến, chiều 22/11, Viwaco sẽ hoàn thành việc khắc phục sự cố và cấp nước trở lại bình thường cho các hộ dân thuộc các khu vực trên.
Công ty Viwaco thông báo lịch cắt nước đến quý khách hàng.
Công ty Viwaco thông báo lịch cắt nước đến quý khách hàng.
Theo ông Việt, bước đầu, nguyên nhân dẫn đến vỡ đường ống nước được xác định là do nền địa chất Đại lộ Thăng Long không ổn định, kết hợp với việc áp lực nước trong lòng đường ống rất mạnh nên dẫn đến vỡ.
Đây là lần thứ 3 đường ống cấp nước của nhà máy nước sông Đà bị vỡ ở đoạn qua Đại lộ Thăng Long khiến hàng vạn hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt.
Đưa máy móc đến điểm vỡ để xử lý sự cố ngày 21/11.
Đưa máy móc đến điểm vỡ để xử lý sự cố ngày 21/11.
Trước đó, ngày 4/2/2012 và ngày 23/3/2013, đường ống này đã bị vỡ khiến khoảng 70 ngàn hộ dân ở các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, huyện Từ Liêm và Thanh Trì thiếu nước sinh hoạt.
(Vietnamnet)