THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 November 2013

Chủ tịch phường nhận 50 triệu để phá vỡ quy hoạch Đà Lạt?(Kienthuc.net.vn) - Ông Phan Văn Thuần, Chủ tịch UBND phường 7, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) thừa nhận hành vi gia đình ông nhận 50 triệu từ bà Nguyễn Thị Phượng.

Bà Nguyễn Thị Phượng, ngụ tại đường Nguyễn Hoàng, TP Đà Lạt vừa có đơn tố cáo ông Phan Văn Thuần, Chủ tịch UBND phường 7, TP Đà Lạt nhận 50 triệu đồng để “làm ngơ” cho bà Võ Thị Anh, ngụ tại đường Nguyễn Siêu, TP Đà Lạt xây nhà. 
 Bản tường trình vụ việc của bà Phượng gửi UBND TP Đà Lạt
Theo đơn tố cáo, ngày 30/7 vừa qua, bà Anh đưa 50 triệu đồng, nhờ bà Phượng sang nhà đưa cho ông Thuần để ông làm ngơ cho bà Anh xây nhà kho chứa nông sản.
Sau khi nhận tiền, ông Thuần đồng ý cho bà Võ Thị Anh làm nhà. Tuy nhiên, ngày 21/8 vừa qua, ông Thuần gọi điện cho bà Phượng “bắn tin” qua bà Anh là tạm ngừng xây nhà và bảo: “Dừng một bước, tiến hai bước”. Bà Võ Thị Anh đồng ý ngừng công trình trên. Tiếp đó ông Thuần ra quyết định cưỡng chế công trình này.
Chung quanh nội dung tố cáo của bà Nguyễn Thị Phượng, ông Phan Văn Thuần, Chủ tịch UBND phường 7, TP Đà Lạt, thừa nhận gia đình ông có nhận 50 triệu đồng từ bà Nguyễn Thị Phượng.
Chủ tịch phường 7, TP Đà Lạt đã thừa nhận hành vi nhận 50 triệu đồng trên của gia đình ông là trái với quy định của pháp luật.
Tuy nhiên, theo ông Thuần, người trực tiếp cầm số tiền trên là vợ ông, bà Nguyễn Thị Chi. Ông Thuần trình bày, giữa gia đình ông và bà Phượng vốn có mối quan hệ hàng xóm thân thiết. Khi được bà Phượng đặt vấn đề “lót đường” để phường 7 “làm ngơ” cho bà Anh xây nhà, bản thân ông đã không chấp nhận. Ông Thuần cho biết tuyến đường này nằm trong quy hoạch lại là “đường vào khu Ký túc xá sinh viên các sếp thường xuyên đi qua”, ông đã “năm lần bảy lượt từ chối nhận 50 triệu đồng trên”.
“Tuy nhiên, không biết bà Phượng tỉ tê với bà xã tôi như thế nào mà bà ấy lại nhận số tiền này”, ông Thuần nói. Ông Thuần giải thích, việc nhận 50 triệu đồng này là để lo thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất chứ không phải là lo cho cấp trên.
“Do không thể làm thủ tục được nên tôi đã điện thoại cho bà Phượng sang nhận lại tiền nhưng bà ấy không sang, sau đó bà xã tôi đã đem tiền đến trả lại cho bà ấy”, ông Thuần trình bày. 
 Việc xây nhà trái phép đang xảy ra tràn lan ở phường 7, TP Đà Lạt
Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Phượng lại cho biết, người trực tiếp nhận số tiền này là ông Phan Văn Thuần chứ không phải là bà Nguyễn Thị Chi. Theo bà Phượng, ông Thuần nhận tiền là để “làm ngơ” cho xây nhà chứ không phải là đi lo thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất như ông Thuần trình bày. Thời điểm ông Thuần nhận tiền là khoảng 6h ngày 30/7 vừa qua. Sau khi nhận tiền, ông Thuần nói là cứ về việc xây đi. Đến chiều ngày 21/8, ông Thuần đã gọi bà qua nhà trả lại 50 triệu đồng này.
Khắc Lịch